รีเซต

สันธนะ หอบหลักฐานคดีแตงโม ให้ ตร.ยืนยันเป็นฆาตกรรม ขอรับผิดชอบในคำพูด

สันธนะ หอบหลักฐานคดีแตงโม ให้ ตร.ยืนยันเป็นฆาตกรรม ขอรับผิดชอบในคำพูด
มติชน
7 มีนาคม 2565 ( 15:15 )
141
สันธนะ หอบหลักฐานคดีแตงโม ให้ ตร.ยืนยันเป็นฆาตกรรม ขอรับผิดชอบในคำพูด

เวลา 13.00 น.วันที่ 7 มีนาคม นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อนำเอกสารหลักฐานคดี น.ส.นิดา หรือแตงโม พลัดตกเรือสปีดโบ๊ต เสียชีวิต มามอบให้ตำรวจ โดยก่อนเข้าพบตำรวจได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

 

นายสันธนะกล่าวว่า เรื่องพยานหลักฐานหรือพยานบุคคลที่ผมเคยพูดไว้ ตนขอเข้าพบพนักงานสอบสวนก่อน อย่างแรกที่ตนจะได้รู้ว่าจะได้รับความร่วมมือหรือใส่ใจจากตำรวจไหม หรือมีความพยายามบิดเบือนคดีไปมากกว่านี้ จะมีกล้องวงจรปิด หรือพยานที่สอบไปแล้วมากมายผมไม่ได้สนใจ แต่ก็ต้องขอขอบคุณที่มีหลายๆคนออกมารวบรวมพยานหลักฐานไม่ว่าจะจริงหรือเท็จ ก็มีบางคนเริ่มออกมาตำหนิผม

 

นายสันธนะกล่าวว่า เรื่องนี้ที่ผมออกมาตั้งแต่แรกเพราะตนเห็นคุณแตงโม อยู่ในแวดวงบันเทิง ผมก็ตามบ้างไม่ได้ตามบ้าง เพราะเหตุที่เกิดขึ้นน่าสลดใจ ชีวิตของน้องเขาก็น่าเห็นใจ สุดท้ายจากไปจากโลกนี้ยังถูกกระทำอีก สิ่งที่ผมพูดที่ผมเข้ามา ผมไม่ได้เข้ามาเพราะผลประโยชน์ หรือหิวแสงไม่ใช่แน่นอน หรือกระทั่งบุคคลในองค์กรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผมก็จะบอกชื่อเต็มๆแล้วเดี๋ยวมาเจอกัน โดยเฉพาะในสำนวนขอเวลานิดนึง

 

“พยานหลักฐานทั้งหลายขอเรียนตรงๆ ผมได้ติดตามบ้างไม่ได้ติดตามบ้าง แต่ผมมีอยู่ในมือแล้ว ผมว่ามันไม่รอดหรอกคดีนี้ คดีนี้เป็นคดีฆาตกรรมแน่นอน ให้นักข่าวไปสืบเอาเองว่าบังแจ็คกับโก้ ไปพูดให้ข้อมูลตรงกัน ทุกคนก็เลยคิดว่าเป็นลูกน้องผม แต่จริงๆ ไม่ใช่ ผมไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวกับทั้งสองคน”

 

ขอยังไม่เปิดเผยพยานหรือหลักฐานใดๆ ทั้งสิ้น จะขึ้นไปพบพนักงานสอบสวนก่อน อาจจะใช้เวลาในการให้ปากคำประมาณ 5-6 ชั่วโมง หลังจากนี้ตนจะขออนุญาตไปร่วมงานศพน้องแตงโม

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า คดีคุณแตงโมจะเป็นเรื่องประมาทไหม นายสันธนะกล่าวว่า ผมขอยืนยันเลยว่าเป็นคดีฆาตกรรม และรับผิดชอบในคำพูดเนื่องจากบาดแผลตามร่างกายของคุณแตงโม ฝากถึงตำรวจที่คุมคดีนี้ ถ้าไม่มีความสามารถจับกุมคนร้ายผมไม่เชื่อ ให้ลาออก ถ้าไม่มีความสามารถที่จะจับคุมคนร้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง