ไปไม่ถึง ร.พ.! แม่สุดอั้น จอดเรียกกู้ภัย คลอดลูกแฝดบนรถกระบะ ขาโผล่ก่อน

ไปไม่ถึง ร.พ.! แม่สุดอั้น จอดเรียกกู้ภัย คลอดลูกแฝดบนรถกระบะ ขาโผล่ก่อน
ข่าวสด
30 มิถุนายน 2563 ( 16:11 )
23
ไปไม่ถึง ร.พ.! แม่สุดอั้น จอดเรียกกู้ภัย คลอดลูกแฝดบนรถกระบะ ขาโผล่ก่อน

 

วันที่ 30 มิ.ย. ที่บริเวณหน้าศูนย์กู้ภัยเทศบาลเมืองเขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา ได้มี นางเกิดแก้ว ไชย์วงศ์ อายุ 30 ปี หญิงสาวท้องแก่ใกล้คลอดพร้อมกับสามี ขับรถกระบะโตโยต้า หมายเลขทะเบียน บย 9902 สงขลา มาขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองเขารูปช้าง เนื่องจาก นางเกิดแก้ว เจ็บท้องคลอดกะทันหัน

 

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบก็พบว่า เด็กในท้องก็โผล่ส่วนขาออกมาครึ่งตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องช่วยทำคลอดในรถกระบะ และปรากฏว่าไม่ใช่คลอดออกมาคนเดียวแต่เป็นการคลองลูกแฝด ซึ่งเป็นเพศชายทั้งคู่ ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงร้องเสียงดัง ก่อนที่เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสงขลา จะรับตัวทั้งแม่และลูกแฝด 2 คน ส่งโรงพยาบาลสงขลา เพื่อดูแลต่อไป สร้างความดีใจให้กับสองสามีภรรยา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ทำคลอดได้สำเร็จ รวมทั้งปลอดภัยทั้งแม่และลูก

 

จากการสอบถาม นายสันติ เฉลียวพงศ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองเขารูปช้าง หนึ่งในทีมทำคลอด เปิดเผยว่า ก่อนจะมาคลอดลูกที่หน้าศูนย์กู้ภัย นางเกิดแก้ว ได้นั่งรถกระบะคันนี้มากับสามี เมื่อมาถึงหน้าศูนย์กู้ภัย ก็แจ้งว่ามีอาการปวดท้องอย่างมาก น่าจะใกล้คลอดลูก ขอให้เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลให้ด้วย

 

นายสันติ เปิดเผยต่อว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบว่าถุงน้ำคร่ำแตก เด็กโผล่ส่วนขาออกมาค้างอยู่ประมาณครึ่งตัวจึงโทรประสานรถโรงพยาบาลสงขลาเข้ามารับตัว ขณะเดียวกันก็มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยซึ่งได้รับการอบรมเรื่องการทำคลอด เข้าช่วยเหลือทำคลอด โดยสามารถช่วยเหลือทั้งแม่และเด็กได้รับความปลอดภัย หลังจากที่รถโรงพยาบาลสงขลามาถึง ก็ได้นำตัวแม่และเด็กไปดำเนินการดูแลรักษา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง