สื่อจับตานายกฯญี่ปุ่นเข้าโรงพยาบาลตรวจสุขภาพ

สื่อจับตานายกฯญี่ปุ่นเข้าโรงพยาบาลตรวจสุขภาพ
TNN ช่อง16
17 สิงหาคม 2563 ( 10:06 )
36
สื่อจับตานายกฯญี่ปุ่นเข้าโรงพยาบาลตรวจสุขภาพ

วันนี้ ( 17 .. 63 )สถานีโทรทัศน์นิปปอน และสำนักข่าวเกียวโด รายงานว่า  นายชินโซ  อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น  เดินทางไปโรงพยาบาล เพื่อเข้ารับการตรวจสุขภาพ   แต่สื่อญี่ปุ่น ไม่ให้รายละเอียดถึงเหตุผลของการไปโรงพยาบาลครั้งนี้   กระนั้น สำนักข่าวเกียวโด รายงานอ้างคำกล่าวของคนใกล้ชิดนายกรัฐมนตรี ที่บอกว่า  นายอาเบะ ตรวจเช็คสุขภาพตามปกติ     


ขณะที่ แหล่งข่าวในรัฐบาลบอกว่า  ไม่วิตกต่อเรื่องดังกล่าว   ส่วนสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ ออกมา 


ข่าวการเข้ารับการตรวจสุขภาพของอาเบะ มีขึ้น หลังจากนายอากีร่า  อามารี  ประธานคณะกรรมการด้านภาษีของพรรคเสรีประชาธิปไตย ซึ่งเป็นรัฐบาลญี่ปุ่น เปิดเผยว่า    เขาวิตกกังวลเกี่ยวกับนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีอายุ 65 ปี และมีความเหนื่อยล้าทางร่างกาย  จากการทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง เพื่อรับมือวิกฤตโควิด-19   อามารี กล่าวต่อไปว่า  ต้องการให้นายกรัฐมนตรีพักผ่อนบ้าง  หลังตรากตรำทำงานมาอย่างหนัก


อาเบะ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรียาวนานที่สุดของญี่ปุ่น  นับตั้งแต่ปี 2555  ซึ่งเป็นสมัยสองของการเป็นผู้นำประเทศ   ตอนเป็นนายกรัฐมนตรีสมัยแรก  อาเบะลาออกเมื่อปี  2540  เพราะป่วยด้วยโรคลำไส้ใหญ่อักเสบ 


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

#ข่าวต่างประเทศ #มติชน

กต.แจงญี่ปุ่นส่งอีเมลเตือนคนระวังก่อการร้ายหลายประเทศ ไม่ได้เจาะจงแค่ไทย เมื่อวันที่ 13 กันยายน ธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ส่งข้อความชี้แจงว่า ตามที่มีสื่อวลชนสอบถามเกี่ยวกับกรณีกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่นแจ้งคนญี่ปุ่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ระมัดระวังอาจมีการก่อการร้ายนั้น กระทรวงการต่างประเทศได้ตรวจสอบเบื้องต้นกับสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยแล้ว ได้ความว่า เป็นการส่งอีเมลนี้ไปยังคนญี่ปุ่นในไทย เป็นคำสั่งที่ได้รับมาจากกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่นก็ไม่ได้ระบุที่มาของข้อมูล และสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นไม่ได้ทราบข้อมูลที่มากไปกว่านี้ กระทรวงการต่างญี่ปุ่นสั่งการให้ส่งข้อมูลเหล่านี้ไปยังคนญี่ปุ่นที่อยู่ในภูมิภาคแถบนี้ ไม่ใช่เฉพาะไทย แต่ที่สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นในไทยทราบมีสิงคโปร์ เมียนมาและอินโดนีเซียด้วย ทั้งนี้นายธานียังได้ทวีตข้อความในเรื่องเดียวกันบนทวิตเตอร์ด้วย

19