รีเซต

น้อมรับผิด! ตร.คุกเข่าขออภัยม็อบทวงความยุติธรรมให้ จอร์จ ฟลอยด์

น้อมรับผิด! ตร.คุกเข่าขออภัยม็อบทวงความยุติธรรมให้ จอร์จ ฟลอยด์
TNN ช่อง16
2 มิถุนายน 2563 ( 12:05 )
579
1
น้อมรับผิด! ตร.คุกเข่าขออภัยม็อบทวงความยุติธรรมให้ จอร์จ ฟลอยด์

 

วันนี้ ( 2 มิ.ย. 63 )นับเป็นเหตุการณ์ที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อตำรวจถูกระดมให้เข้ามารับมือกับการประท้วงการกรณีที่หนุ่มผิวสี จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต ในหลายเมือง หลังจากที่กลุ่มผุ้ประท้วงได้บุกไปยังสถานีตำรวจ และยืนล้อมเจ้าหน้าที่เอาไว้ จากนั้น กลับมีภาพที่ตำรวจพร้อมใจกันคุกเข่าลงกับพื้น เพื่อแสดงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับกลุ่มผู้ประท้วง

 


 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีผู้ประท้วงหญิงคนหนึ่ง  ในแขตควีนส์ ของมหานครนิวยอร์ค เรียกร้องให้ตำรวจคุกเข่าลงเพื่อแสดงออกถึงความเสียใจ และเธอต้องตกใจ เมื่อตำรวจทุกนายพร้อมใจกันทำตามที่เธอเรียกร้อง 

 

ผลจากเรื่องนี้ คือการประท้วงในบางจุดสงบลง และผู้ประท้วงได้เข้าสวมกอดตำรวจด้วย ซึ่งการแสดงออกแบบนี้ เรียกว่า "take a knee" ซึ่งเป็นการแสดงออกทางสัญลักษณ์ของขบวนการ Black lives matter ที่มีมาสักระยะหนึ่งแล้ว เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน 

 

 

ไม่เพียงแต่ในมหานครนิวยอร์คเท่านั้น ยังมีตำรวจในเมืองไมอามี รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ก็ทำในลักษณะเดียวกัน จนกลายเป็นไวรัล ถูกส่งต่ออย่างมากในโลกออนไลน์ 

 


 

ขณะเดียวกันยังมีภาพของตำรวจที่บอกกับกลุ่มผู้ประท้วงว่า "อย่ามองว่าตำรวจเป็นเหมือนกับตำรวจที่ฆ่านายฟลอยด์ ไม่ใช่ทุกคนที่เป็นแบบนั้น และตำรวจขออยู่เคียงข้างประชาชน" 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 

facebook : TNNThailand 

facebook live : TNN Live 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNONLINE 

Youtube Official : TNNThailand 

Instagram : @tnn_online

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง