รีเซต

ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีพบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีพบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19
TNN ช่อง16
10 มกราคม 2564 ( 11:18 )
92
ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีพบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

วันนี้ (10ม.ค.64) บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขอเรียนให้ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย จำนวน 1 ราย ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ที่ศูนย์ไปรษณีย์ศรีราชา จังหวัดชลบุรี  ติดเชื้อ COVID-19 โดยเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ธุรการ แผนกไปรษณีย์ด่วนพิเศษ ศูนย์ไปรษณีย์ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งไม่ได้เป็นผู้ใกล้ชิดในการให้บริการลูกค้า โดยในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 มีคนรู้จักพร้อมญาติไปหาที่บ้าน ซึ่งได้ทราบว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2564

เมื่อทราบเรื่อง เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวพร้อมคนในครอบครัวจึงไปเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย จนกระทั่งเช้าของวันที่ 9 มกราคม 2564 ผลการตรวจออกมาว่า มีผลเป็นบวก โดยสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้เร่งมารับตัวเพื่อเข้ารับการรักษาโดยเร็วที่สุด ส่วนคนในครอบครัวที่เข้ารับการตรวจพร้อมกัน ไม่พบการติดเชื้อ

ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 ของศูนย์ไปรษณีย์ศรีราชา จึงได้ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดสถานที่ รถยนต์ขนส่ง และสิ่งของทางฝากส่งทางไปรษณีย์ที่รอการส่งต่อ 2 ครั้ง ในเวลา 21.00 น.วันที่ 9 มกราคม 2564 และเวลา 01.30 น. วันที่ 10 มกราคม 2564 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังได้ประสานงานกับเทศบาลเมืองศรีราชาให้เข้ามาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้ออีกครั้งในวันที่ 10 มกราคม 2564 ตามคำแนะนำการป้องกันควบคุมโรคไวรัสโคโรน่า (COVID-19) กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พร้อมให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ จำนวน 19 คน ไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจและหยุดปฏิบัติงานเพื่อเฝ้าระวังที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน โดยจัดเจ้าหน้าที่มาปฏิบัติงานแทน

นอกจากนี้ไปรษณีย์ไทยยังเน้นย้ำให้ศูนย์ไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ ปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยและอาชีวอนามัยให้เป็นไปอย่างเคร่งครัด
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง