รีเซต

ตาวัย77 ไม่มีญาติ-ไร้ครอบครัว ตัดพ้อชีวิต เมื่อไหร่จะตาย สุดท้ายลาโลกสลด

ตาวัย77 ไม่มีญาติ-ไร้ครอบครัว ตัดพ้อชีวิต เมื่อไหร่จะตาย สุดท้ายลาโลกสลด
ข่าวสด
20 มิถุนายน 2563 ( 12:08 )
87
ตาวัย77 ไม่มีญาติ-ไร้ครอบครัว ตัดพ้อชีวิต เมื่อไหร่จะตาย สุดท้ายลาโลกสลด

 

วันที่ 20 มิ.ย. พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ ล้อมวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด รับแจ้งว่ามีคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.หนองโสน อ.เมือง จึงพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลตราดและกู้ภัยหลักเกาะจังหวัดตราด ร่วมเดินทางเข้าตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบ น.ส.เพ็ญโลม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 74 ปี และ ลูกสาว นั่งรอเจ้าหน้าที่อยู่ โดยประตูข้างบ้านพบศพ นายเลียน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 77 ปี ผูกคอเสียชีวิต จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพลงมาวางไว้กับพื้นเพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพเบื้องต้น คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

 

จากการสอบถาม น.ส.เพ็ญโลม ทราบว่า นายเลียน เป็นคนไม่มีญาติ ก่อนหน้าที่ประกอบอาชีพอยู่บนเกาะช้าง กระทั่งเมื่อปี 2558 ตนและลูกสาว ได้รับมาอยู่ที่บ้านด้วย ให้ที่พักที่อาศัยมีอาหารให้ ซึ่ง นายเลียน ก็ช่วยกวาดบ้าน ทำความสะอาดบ้าน ทำกับข้าวกินเอง พูดคุยกันปกติ แต่ระยะหลังเริ่มสังเกตเห็นชอบนั่งเหม่อลอย พูดตัดพ้อเมื่อไหร่จะตาย

 

น.ส.เพ็ญโลม กล่าวต่อว่า ตั้งแต่วันที่ 6-10 มิถุนายน ที่ผ่านมา นายเลียน ต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง เพราะตนต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลตราด โดยลูกสาวต้องไปเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด และเมื่อกลับมาบ้าน ก็ยังพูดคุยกันตามปกติ แต่ก็รู้สึกกังวลว่า นายเลียน จะฆ่าตัวตาย สุดท้ายเช้ามืดวันนี้ช่วงที่ทุกคนนอน ผู้ตายจึงก่อเหตุดังกล่าว

 

ทั้งนี้ เงินสดในกระเป๋าจำนวน 2,500 บาท และเงินฝากในธนาคาร นายเลียน เคยบอกกับลูกสาว น.ส.เพ็ญโลม ซึ่งเงินทั้งหมดจะรวบรวมนำไปทำบุญ นายเลียน พร้อมจัดงานศพให้ด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง