นักดนตรี ขับเก๋งชน ขาติดคอนโซล ไฟลุกเผาร่างทั้งเป็นดับต่อหน้ากู้ภัย

นักดนตรี ขับเก๋งชน ขาติดคอนโซล ไฟลุกเผาร่างทั้งเป็นดับต่อหน้ากู้ภัย
ข่าวสด
16 ตุลาคม 2563 ( 08:28 )
179
นักดนตรี ขับเก๋งชน ขาติดคอนโซล ไฟลุกเผาร่างทั้งเป็นดับต่อหน้ากู้ภัย

สุดสลด นักดนตรี ขับเก๋งเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าตกข้างทาง กู้ภัยเผยนาทีเข้าช่วย ได้ยินเสียงร้องทรมาน ก่อนไฟลุกพรึ่บเผาร่างเสียชีวิตคารถ

 

วันที่ 16 ต.ค. ร.ค.อ.จุมพล เมืองมา รองสารวัตร(สืบสวน) สภ.เชียงคำ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้าและเกิดไฟลุกไหม้ บนถนนหมายเลข 1021 เชียงคำ-เทิง-เชียงราย หน้าศูนย์จำหน่ายรถโคบูต้า สาขาเชียงคำ บ้านแดนเมือง ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิกู้ภัย

 

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส ทะเบียน ขก6956 เชียงใหม่ ไฟกำลังลุกไหม้ทั้งคัน เจ้าหน้าที่พยายามเข้าทำการดับเพลิงโดยใช้เวลาเกือบ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และพบว่ามีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ 1 ราย ชื่อ นายธนาวุธ ยามี อายุ 33 ปี อาชีพนักดนตรี จึงประสาน ด.ต.ถวิล เมืองมูล อดีตตำรวจนอกราชการ พ่อตาของนายธนาวุธ ซึ่งมีชื่อเป็นเจ้าของรถเพื่อแจ้งให้เหตุให้ทราบ

 

นักดนตรี ขับเก๋งเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าตกข้างทางไฟลุกเผาร่างเสียชีวิตในพื้นที่ จ.พะเยา

 

จากการสอบถาม นายสมศักดิ์ นวลแก้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิลือชา กล่าวว่า ขณะเข้าเวรเตรียมพร้อมที่ปฏิบัติหน้าที่ในจุดใกล้เคียง จู่ ๆ ได้ยินเสียงดังโครมใหญ่ ซึ่งห่างจากจุดที่เข้าเวรประมาณ 500 เมตร จึงรุดมาตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ เมื่อมาถึงเห็นรถเก๋งสีขาวตกอยู่ในทุ่งนา ภายในรถมีเสียงผู้ชายร้องตะโกนขอความช่วยเหลืออย่างสุดเสียง

 

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า พร้อมเจ้าหน้าที่กับชาวบ้านอีก 2-3 คนได้เข้าไปช่วยดึงชายดังกล่าวออกมาจากรถเก๋ง แต่เนื่องด้วยขาทั้งสองข้างของผู้ประสบเหตุถูกอัดก็อปปี้ติดอยู่กับคอนโซลหน้ารถฝั่งคนขับ จึงไม่สามารถดึงร่างชายผู้เคราะห์ร้ายออกมาได้ จึงประสานมูลนิธิสยามรวมใจ(เชียงคำ) และมูลนิธิสว่างพะเยา เพื่อให้นำเครื่องตัดถ่างมาทำการช่วยเหลือ

 

 

"ขณะนั้นก็เกิดประกายไฟลุกขึ้นในตัวรถเก๋ง และเริ่มทวีความรุนแรงขึ้น ไฟก็ลามเข้ามาจนถึงตัวคนขับและลุกลามทั้งคน ทำให้ผมและกลุ่มคนที่พยายามจะเข้าให้การช่วยเหลือต้องรีบหนี ส่วนชายที่ติดในรถร้องด้วยความเจ็บปวดกว่า 5 นาทีก่อนจะเงียบสงบ และเจ้าหน้าที่สามารถดับเพลิงได้สำเร็จ แล้วนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา" นายสมศักดิ์ กล่าว

 

ด้าน น.ส.ณภิชญา ยามี ภรรยาของนายธนาวุธ เปิดเผยว่า นายธนาวุธเป็นเสาหลักของครอบครัว เป็นคนที่ขยันขันแข็ง หนักเอาเบาสู้ เป็นนักร้องเสียงดี สามารถเล่นกีตาร์และเครื่องดนตรีอื่น ๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว จนเจ้าภาพต้องจองตัวข้ามเดือนกันเลยทีเดียว บางวันรับงานร้องเพลงเล่นดนตรีมากกว่า 3-4 งานด้วยกัน หลังจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ตนจะเลี้ยงลูกวัยขวบเศษ ๆ ให้ดีที่สุด และครอบครัวจะขอนำร่างของนายธนาวุธไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง