’หมอมนูญ’เผยแมสก์สำหรับใส่ไปร้านตัดผมโดยเฉพาะ

’หมอมนูญ’เผยแมสก์สำหรับใส่ไปร้านตัดผมโดยเฉพาะ
TNN ช่อง16
9 พฤษภาคม 2563 ( 18:15 )
339
’หมอมนูญ’เผยแมสก์สำหรับใส่ไปร้านตัดผมโดยเฉพาะ

วันนี้ ( 9 พ.ค. 63 )นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กหลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้ร้านตัดผมสามารถเปิดให้บริการ โดย นพ.มนูญ ได้เผยวิธีการทำหน้ากากอนามัยสำหรับใส่ไปร้านตัดผม ระบุว่า 

 

“มาตรการผ่อนปรน ร้านตัดผมเปิดให้บริการแล้ว ให้บริการตัด ซอยผม สระผม และไดร์ผมหลังการสระผมเท่านั้น

 

มีการวัดอุณหภูมิร่างกายผู้ใช้บริการ และพนักงานก่อนเข้าร้าน ไม่ให้นั่งรอรับบริการภายในร้าน ให้นัดคิวทางโทรศัพท์ จัดเก้าอี้ทำผมของผู้ใช้บริการให้มีระยะห่างอย่างน้อย 1.5 เมตร มีการทำความสะอาดอุปกรณ์ที่ต้องใช้ร่วมกันหลายคน เช่นเก้าอี้ทำผม ผ้าคลุมตัว เตียงสระ หวี กรรไกร ปัตตาเลี่ยนและอื่นๆ

 

ผู้ให้บริการ พนักงานในร้าน สวมหน้ากากปิดทั้งจมูกและปากใส่กระบังหน้า Face shield ไว้ตลอดเวลา ขณะให้บริการห้ามรับประทานอาหารในร้านตัดผม

เนื่องจากผู้ใช้บริการต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ผมจึงเตรียมหน้ากากอนามัยโดยการตัดหน้ากากให้เหลือเฉพาะส่วนที่คลุมบริเวณจมูกและปากเท่านั้น แล้วเอาแผ่นเทปกระดาษไมโครพอร์ micropore ติดหน้ากากกับใบหน้าทั้งด้านบนล่างซ้ายและขวา (ดูรูป) ก่อนเข้าร้านตัดผม 


ทำให้การสระผมและตัดผมสะดวกขึ้น โดยไม่ต้องมีสายคล้องหู สามารถป้องกันการแพร่เชื้อจากตนเองให้ผู้อื่น และลดโอกาสที่เชื้อโรคจากผู้อื่นเข้าตัวเรา หน้ากากอันนี้ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง”

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง