จับแล้ว! สามีรับบีบคอภรรยาดับ ก่อนนำไปอำพราง อ้างหึงหวง คดีโครงกระดูกปริศนาไร่อ้อย

จับแล้ว! สามีรับบีบคอภรรยาดับ ก่อนนำไปอำพราง อ้างหึงหวง คดีโครงกระดูกปริศนาไร่อ้อย
มติชน
15 มกราคม 2564 ( 18:06 )
58
จับแล้ว! สามีรับบีบคอภรรยาดับ ก่อนนำไปอำพราง อ้างหึงหวง คดีโครงกระดูกปริศนาไร่อ้อย

คดีโครงกระดูกปริศนาในไร่อ้อย อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก คลี่คลาย หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบเครียดสามีหญิงสาววัย 43 ปี สามียอมรับเป็นคนลงมือฆ่า หลังตามง้อคืนดี แต่เห็นภาพในโทรศัพท์ภรรยาจนเกิดอาการหึงหวงพลั้งบีบคอจนเมียตาย

 

จากกรณีที่ พนักงานสอบสวน สภ.ปากพลี ได้รับแจ้งเหตุพบกะโหลกศรีษะ ,กระดูกมนุษย์,เศษเสื้อผ้าและถุงข้าวสาร บริเวณป่าละเมาะข้างทางริมถนนบ้านคลองคล้า ม.5 ต.เกาะหวาย อ.ปากพลี จ.นครนายก เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา และพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รรท.ผบช.ภ.2 ได้กำชับให้สืบสวนสอบสวนว่าผู้ตายเป็นใคร และเสียชีวิตเนื่องจากสาเหตุใดนั้น

 

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอข้อมูลจากญาติหญิงสาวที่สูญหาย จนทราบว่าก่อนเกิดเหตุหญิงสาที่สูญหายนี้ชื่อ พรทิพย์ พุทธรักษา 43 ปี ขณะที่ญาติได้มีการแจ้งความคนหายที่ที่สน.นนทบุรี เมื่อวันที่ 6 กรกฏาคม 2563

 

โดยปกตินางสาวพรทิพย์จะอยู่บ้านหลังนี้กับสามี ที่อยู่กินกันมากว่า 5 ปี แต่ระยะหลังได้ทะเลาะกันอย่างรุนแรง จนนางสาวพรทิพย์ไปอยู่บ้านเพื่อนที่จังหวัดนนทบุรี โดยญาติติดต่อนางสาวได้ครั้งล่าสุดวันที่คือวันที่ 25 มิถุนายน 2563 แล้วก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย จนมาวันที่ 5 กรกฎาคม 2563 ได้รับการติดต่อจากเพื่อนนางพรทิพย์ที่ไปพักอาศัยด้วย สอบถามว่าเธอได้กลับบ้านหรือเปล่า จึงได้รู้ว่านางพรทิพย์หายตัวไป ถึงรีบไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานให้ตำรวจช่วยติดตามตัว

 

การสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก กับปราจีนบุรี สามารถนำไปสู่การจับกุมตัวคนร้ายได้คือ นายรังสรรค์ โสมเขียว อายุ 54 ปี ซึ่งผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ ว่าเป็นผู้ลงมือฆ่าผู้ตายจริง

 

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 มกราคม พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง ผบก.ภ.จว.นครนายก พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ร่วมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนและนำตัวนายรังสรรค์ ผู้ต้องหา ทำแผนประกอบคำรับ สารภาพ คดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และซ่อนเร้นหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย

 

โดยนำตัวผู้ต้องหาทำแผนจุดที่นำกะโหลกศรีษะและชิ้นส่วนกระดูก ของ นางพรทิพย์ พุทธรักษา ผู้ตาย มาทิ้งบริเวณป่าละเมาะข้างทาง ริมถนนบ้านคลองคล้า ม.5 ต.เกาะหวาย อ.ปากพลี จ.นครนายก
และจุดที่ผู้ต้องหา ลงมือฆ่าผู้ตาย ภายในบ้านพัก ม.12 ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี โดยระบุว่า สาเหตุมาจากความหึงหวง

 

พล.ต.ต อิทธิพล โพธิ์ทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก ได้แถลงการณ์การสืบสวนคดี โดยบอกว่าหลังจากที่ผู้ก่อเหตุคือนายรังสรรค์ โสมเขียว อายุ 54 ปี ได้ถูกเชิญตัวมาสอบปากคำ จนกระทั่งจำนนต่อหลักฐานที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำมาแสดง ตอนนี้นายรังสรรค์อยุ่ในอาการปกติ ไม่มีท่าทีอย่างอื่น โดยหลังจากที่นายรังสรรค์ก่อเหตุก็ได้ออกไปทำงานชีวิตปกติ ส่วนรถเก๋งที่ใช้บรรทุกศพมาทิ้งที่อำเภอปากพลีนั้นนายรังสรรค์ก็ไม่ได้นำออกมาใช้ตั้งแต่วันนั้น เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา / ซ้อนเร้นอำพรางศพ

 

ด้าน นางรำพึง อายุ 38 ปี น้องสาวของนางสาวพรทิพย์ ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมายังสภ.ปากพลี หลังทราบว่า นายรังสรรค์ สามีของพี่สาวได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ได้บอกว่า ตนเองรู้สึกดีใจที่นายรังสรรค์ยอมรับ และคิดไว้แต่แรกแล้วว่านายรังสรรค์นั้นเป็นคนลงมือฆ่าพี่สาวตน ที่ผ่านมาตนและครอบครัวได้เข้าไปสอบถามถึงพี่สาวแต่นายรังสรรค์ก็ให้การปฏิเสธ ว่าไม่พบและไม่เจอพี่สาวตน ซึ่งหลังจากนี้รอผลตรวจทาง DNA ออกมายืนยันว่าเป็นกระดูกของพี่สาวและจะนำกระดูกนั้นไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง