รีเซต

รีเล็กซ์ โซลูชันส์ ซื้อกิจการ Optimity เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและประสิทธิภาพ ของโซลูชันด้านการวางแผนซัพพลายเชนต้นทางการผลิตแบบครบวงจร

รีเล็กซ์ โซลูชันส์ ซื้อกิจการ Optimity เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและประสิทธิภาพ ของโซลูชันด้านการวางแผนซัพพลายเชนต้นทางการผลิตแบบครบวงจร
TNN ช่อง16
19 มกราคม 2567 ( 17:15 )
27
รีเล็กซ์ โซลูชันส์ ซื้อกิจการ Optimity เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและประสิทธิภาพ ของโซลูชันด้านการวางแผนซัพพลายเชนต้นทางการผลิตแบบครบวงจร

รีเล็กซ์ โซลูชันส์ ซื้อกิจการ Optimity เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและประสิทธิภาพ ของโซลูชันด้านการวางแผนซัพพลายเชนต้นทางการผลิตแบบครบวงจร


การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ช่วยยกระดับโซลูชันด้านการวางแผนการผลิตและเพิ่มประสิทธิภาพ เพื่อให้กลุ่มลูกค้าด้านสินค้าอุปโภคบริโภคสามารถวางแผนอุปสงค์ อุปทาน การผลิต และการกระจายสินค้าได้ในเวลาเดียวกันภายในแพลตฟอร์มเดียว

กรุงเทพฯ -  18 มกราคม 2567 -  รีเล็กซ์ โซลูชันส์ ผู้ให้บริการโซลูชันการวางแผนซัพพลายเชน และการวางแผนการค้าปลีกแบบครบวงจรประกาศเข้าซื้อกิจการ บริษัท Optimity ผู้ให้บริการด้านการวางแผนซัพพลายเชน และการเพิ่มประสิทธิภาพ การซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยยกระดับแพลตฟอร์มค้าปลีกและซัพพลายเชนของ รีเล็กซ์ โซลูชันส์ ด้วยระบบวางแผนการผลิตรายวัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และความสามารถในการจัดตารางการผลิต ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อห่วงโซ่คุณค่าของสินค้าอุปโภคบริโภคแบบครบวงจร

 

นายมิกโก คาไคนัน ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม ของ รีเล็กซ์ โซลูชันส์ กล่าวว่า “อุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภคมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและมีความซับซ้อน การเข้าซื้อกิจการ Optimity จะช่วยเชื่อมโยงความต้องการของผู้บริโภคกับต้นทางของการผลิต ให้ประสานการทำงานกันได้อย่างราบรื่น ดังนั้นกลุ่มผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค จะสามารถคาดการณ์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพแผนการทำงานและกำหนดแผนการผลิต  พร้อมกับเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการะดับสินค้าคงคลัง รวมถึงตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของตลาด หรือการหยุดชะงักที่ไม่คาดคิดได้อย่างรวดเร็ว การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ ยังช่วยเร่งวิสัยทัศน์ของเราไปสู่ระบบซัพพลายเชนที่มีความคล่องตัวสูง สามารถปรับตัวการทำงานได้อย่างอัตโนมัติ โดยประสานการทำงานกับระบบอื่น และรวมการตัดสินใจในการวางแผนอุปสงค์และอุปทานของตลาดไว้ในแพลตฟอร์มเดียว เพื่อลดต้นทุนและผลิตภัณฑ์ที่สูญเปล่า ทั้งนี้ รีเล็กซ์ยินดีต้อนรับทีมงาน Optimity สู่ รีเล็กซ์ โซลูชันส์ อย่างอบอุ่น” 

 

Optimity ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ระดับโลกในสวีเดนและสำนักงานในประเทศต่างๆทั่วโลก ให้บริการโซลูชันการวางแผนซัพพลายเชนและโซลูชันเพิ่มประสิทธิภาพที่ครอบครุมโดยเฉพาะสำหรับผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่าย ทั้งนี้ Optimity ยังสามารถช่วยให้ลูกค้า มีความสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับซัพพลายเชนได้อย่างเหมาะสม ตั้งแต่ระดับกลยุทธ์ ไปจนถึงการจัดตารางการผลิตโดยละเอียด โดยการบริการของ Optimity ประกอบด้วย การวางแผนความต้องการ การวางแผนและกำหนดเวลาการผลิต การวางแผนอุปทาน การวางแผนการจำหน่าย การเพิ่มประสิทธิภาพสินค้าคงคลัง และการวางแผนปฏิบัติการและการขายในระดับกลยุทธ์ จากประสบการณ์ของ Optimity ที่ให้บริการลูกค้ากว่า 80 รายในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงในอุตสาหกรรมการผลิตที่ซับซ้อน Optimity จะเข้ามาช่วยเสริมความเชี่ยวชาญของ รีเล็กซ์ โซลูชันส์ ในตลาดค้าปลีกและสินค้าอุปโภคบริโภคให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

 

การซื้อกิจการครั้งนี้ เป็นการนำการบริการที่สอดคล้องกันระหว่าง 2 องค์กร ทำให้ รีเล็กซ์ โซลูชันส์ สามารถขยายและมุ่งเน้นในด้านการวางแผนการผลิตและการเพิ่มประสิทธิภาพซัพพลายเชน เช่น การวางแผนเชื่อมโยงการผลิตรายวัน การเพิ่มประสิทธิภาพและกำหนดเวลาในภาคการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม

 

คุณสมบัติและประสิทธิภาพใหม่ที่เพิ่มขึ้นภายในแพลตฟอร์มการวางแผนการค้าปลีก และซัพพลายเชนของรีเล็กซ์จาก Optimity ได้แก่

●      การวางแผนการผลิต:  สร้างแบบแผนเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตจากการคาดการณ์ที่ทันสมัย เพื่อสร้างสมดุลระหว่างต้นทุนการปฏิบัติงานและความยืดยุ่น ในขณะเดียวกันก็สามารถพิจารณาข้อจำกัดในการผลิต ข้อจำกัดของเครื่องมือ และลำดับความสำคัญของธุรกิจ

●      การกำหนดตารางการผลิต: เพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างและจัดการตารางเวลาการผลิต ภายใต้ข้อจำกัดต่างๆ เพื่อลดเวลาในช่วงการเปลี่ยนระบบหรือจัดการเครื่องจักร และเสริมประสิทธิภาพการผลิต

●      การปรับสมดุลเครือข่าย: แก้ไขความไม่สมดุลในเครือข่ายการกระจายสินค้าที่ซับซ้อน เพื่อลดความเสี่ยง ลดต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน

●      การวางแผนการกระจายสินค้า เพิ่มทัศนวิสัยเครือข่ายการกระจายสินค้าได้อย่างครบวงจรเพื่อการตัดสินใจที่ดียิ่งขึ้น การตัดสินใจเชิงลุกซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายธุรกิจ และเป้าหมายการบริการลูกค้า

●      การวางแผนการจัดซื้อ สร้างสมดุลของความซับซ้อนด้านอุปทานด้วยทัศนวิสัยแบบครบวงจร เพื่อระบุวิธีการที่มีประสิทธิภาพ และสร้างผลกำไรสูงสุด เพื่อบรรลุแผนอุปสงค์และข้อตกลงของลูกค้า

 

นายคริสเตอร์ ลีเด็น ซีอีโอของประธานกรรมการบริหาร Optimity กล่าวว่า “ความเชี่ยวชาญของเราในกลุ่มอุตสาหกรรมอุปโภคบริโภคที่ซับซ้อน เช่น เบเกอรี่ อาหารสำเร็จรูป การผลิตโปรตีน และอุตสาหกรรมการผลิต จะเข้ามาช่วยเติมเต็มความเข้าใจ เกี่ยวกับความต้องการของผู้บริโภคที่ รีเล็กซ์ โซลูชันส์ มีได้ โดยอาศัยความเชี่ยวชาญของเราในการจัดการความต้องการของผู้บริโภคมากกว่า 700 พันล้านดอลลาร์ในร้านขายของชำ ทั้งนี้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้รวมเป็นทีมเดียวกันกับ รีเล็กซ์ โซลูชันส์ และมีโอกาสได้ทำงานเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่คุณค่าของสินค้าผู้บริโภคร่วมกัน” 

 

 

ข้อมูลเกี่ยวกับรีเล็กซ์ โซลูชันส์

 

รีเล็กซ์ โซลูชันส์ ช่วยให้ผู้ค้าปลีกและแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคสามารถเดินหน้าสร้างผลกำไรผ่านช่องทางการจำหน่ายและการกระจายสินค้าทั้งหมด โดยการเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าให้สูงสุดและลดต้นทุนดำเนินงานให้ต่ำสุด แพลตฟอร์มการวางแผนด้านซัพพลายเชนและระบบค้าปลีกแบบรวมศูนย์ชั้นนำของเราช่วยให้ผู้ค้าปลีกและบริษัทผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคสามารถปรับเปลี่ยนและปรับปรุงห่วงโซ่คุณค่าหรือแวลูเชนได้ตลอดทั้งกระบวนการ ตั้งแต่เรื่องความต้องการ สินค้า ซัพพลายเชน และการวางแผนดำเนินงาน เราช่วยให้มีสินค้าพร้อมจำหน่าย เพิ่มยอดขาย ยกระดับความยั่งยืน และให้ผลตอบแทนต่อการลงทุนที่ดีที่สุด ทั้งในด้านสินค้าคงคลัง พื้นที่ว่าง แรงงาน และความจุ ทั้งนี้รีเล็กซ์ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นนำมากมาย อาทิ Dollar Tree และ Family Dollar, Rite Aid, Ahold Delhaize, AutoZone และ PetSmart โดยได้ช่วยปรับปรุงการวางแผนด้านซัพพลายเชนและระบบค้าปลีกให้ดียิ่งขึ้น 

โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ relexsolutions.com

 

ข้อมูลเกี่ยวกับ Optimity

 

เป็นเวลาเกือบสองทศวรรษที่ Optimity ได้พัฒนาการวางแผนซัพพลายเชน Optimity ช่วยให้บริษัทต่างๆ มีระบบซอฟต์แวร์การวางแผนที่ใช้งานง่ายและทรงประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ให้กับซัพพลายเชนที่ซับซ้อน 

เราเชื่อว่าทุกซัพพลายเชนสามารถเพิ่มผลกำไรได้อย่างง่ายดาย ด้วยเครื่องมือที่เหมาะสม Optimity มีโซลูชันที่ครอบคลุมตั้งแต่การเพิ่มประสิทธิภาพเชิงกลยุทธ์ไปจนถึงการจัดตารางการผลิตโดยละเอียด ทีมผู้เชี่ยวชาญของเราซึ่งมีความรู้ในอุตสาหกรรมมานานหลายปี สามารถรับประกันความสำเร็จในทุก ๆ โครงการ การวางแผนซัพพลายเชนถือเป็นหัวใจสำคัญสำหรับการผลิตและการจัดจำหน่าย ทั้งนี้ Optimity มีความเชี่ยวชาญในการนำเสนอโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสำหรับซัพพลายเชนที่ซับซ้อน และเครื่องมือการวางแผนของเรานั้นมีความสามารถในการทำกำไร และลดความซับซ้อนของกระบวนการเพื่อการเติบโตที่ยั่งยืน

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง