รีเซต

อุกอาจ! บุกยิงอริตายคาห้องฉุกเฉินในรพ.บึงกาฬ

อุกอาจ! บุกยิงอริตายคาห้องฉุกเฉินในรพ.บึงกาฬ
มติชน
9 เมษายน 2565 ( 14:38 )
134
อุกอาจ! บุกยิงอริตายคาห้องฉุกเฉินในรพ.บึงกาฬ

ข่าววันนี้ 9 เม.ย. พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.สภ.ปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมามีเหตุคนร้ายบุกเข้าไปยิงคู่อริถึงห้องฉุกเฉิน ภายในโรงพยาบาลปากคาด ทำให้มีคนเสียชีวิตภายในที่เกิดเหตุ 1 ราย ทราบชื่อนายสุริชัย สุนันทนาม อายุ 21 ปี อาศัยอยู่ที่ต.โพนแพง อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 4 นัด

 

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ธรรมจักร คงมงคล ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณโรงพยาบาลปากคาด พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.สภ.ปากคาด และได้สอบปากคำเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลที่อยู่ในเหตุการณ์ และสร้างความเข้าใจแก่บุคลากรทางการแพทย์

 

โดยหลังลงพื้นที่ ผู้การตำรวจบึงกาฬ กล่าวว่า เบื้องต้นรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว และสั่งการให้ ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัด และชุดสืบสวน สภ.ปากคาด ออกติดตามจับกุมแล้ว ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวเร็วๆนี้ และบ่ายวันนี้ พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พร้อมทีมสืบสวน ภ.4 จะลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของคดีนี้ตัวเอง ที่ สภ.ปากคาด

 

ส่วนความคืบหน้าทางตำรวจได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับนายบุญญฤทธิ์ พลขันธ์ อายุ 21 ปี อาศัยอยู่ที่ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ผู้ก่อเหตุ ซึ่งกำลังหลบหนี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง