อยุธยา แตกอีกรอบ เจอป่วยโควิดรายใหม่ ศบค.เปิดสถานที่เสี่ยงติดเชื้อ

อยุธยา แตกอีกรอบ เจอป่วยโควิดรายใหม่ ศบค.เปิดสถานที่เสี่ยงติดเชื้อ
ข่าวสด
22 เมษายน 2563 ( 12:40 )
53
อยุธยา แตกอีกรอบ เจอป่วยโควิดรายใหม่ ศบค.เปิดสถานที่เสี่ยงติดเชื้อ

 

อยุธยา แตกอีกรอบ! เจอป่วยโควิดรายใหม่ ศบค.เปิดสถานที่เสี่ยงติดเชื้อ ทั้งในกทม.-ต่างจังหวัด มีทั้งซอยทองหล่อ ตลาด ห้าง ซูเปอร์มาร์เกต

 

วันที่ 22 เม.ย. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) แถลงว่า วันนี้มีผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 15 ราย หายป่วยกลับบ้าน 244 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย ส่งผลให้มียอดผู้ป่วยสะสมรวม 2,826 ราย หายกลับบ้านรวม 2,352 เสียชีวิตรวม 49 ราย ยังรักษารวม 425 ราย

 

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ 15 ราย ได้แก่ 1.ผู้ป่วยใกล้ชิดผู้ป่วยรายก่อนหน้า 10 ราย 2.คนไทยกลับจากต่างประเทศ 1 ราย 3.ไปสถานที่ชุมชน 1 ราย 4.อาชีพเสี่ยง 3 ราย ได้แก่ พนักงานขาย ขนส่งสินค้า ทำงานกับนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ กทม.ยังมีผู้ป่วยสูงสุด 1,451 ภูเก็ต 193 ราย นนทบุรี 152 ราย

 

สำหรับจังหวัดที่ในช่วง 7 วันที่ผ่านมามีรายงานผู้ป่วย มี 14 จังหวัด ได้แก่ กทม. นนทบุรี ภูเก็ต ชลบุรี ยะลา ปัตตานี สงขลา ปทุมธานี นครปฐม กระบี่ นราธิวาส ขอนแก่น ชุมพร และพระนครศรีอยุธยา

 

ส่วนจังหวัดที่ไม่มีรายงานผู้ป่วยใหม่ 14 วัน มีเพิ่ม 1 จังหวัด คือ นครราชสีมา แต่ลดหายไป 1 จังหวัด คือ พระนครศรีอยุธยา ซึ่งจะต้องไปสอบสวนโรคว่าเกิดขึ้นจากอะไร ทำให้คงที่ 36 จังหวัด

 

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า จากการวิเคราะห์สถานที่แออัด ชุมชน ที่มีการติดเชื้อนั้น เพื่อวางมาตรการผ่อนปรน ที่จะเกิดเร็วๆ นี้ และตัดสินใจเชิงนโยบาย พบว่า กทม. ได้แก่

1.สถานบันเทิง สนามมวย สถานที่มั่วสุมเพื่อเล่นการพนัน โรงภาพยนตร์ 2.ซูเปอร์มาร์เกต ฟิตเนส วัด ร้านเสริมสวย มหาวิทยาลัย ร้านอาาร

3.พื้นที่ท่องเที่ยว เช่น ซอยทองหล่อ 4.ตลาด ห้างสรรพสินค้า 5.การใช้ขนส่งสาธารณะ 6.สถานที่ทำงาน สถานพยาบาล

 

ส่วนต่างจังหวัด ได้แก่ 1สถานบันเทิง สนามมวย สถานที่มั่วสุมเพื่อเล่นการพนัน 2.ซูเปอร์มาร์เกต ห้าง 3.พื้นที่ท่องเที่ยว เช่น ภูเก็ต หาดใหญ่ สงขลา ชะอำ 4.สถานที่ทำงาน สำนักงาน สถานพยาบาล 5.ตลาด วัด มัสยิด

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง