รีเซต

ครอบครัวผวา! เตรียมยื่นคัดค้านประกันตัว 'ผู้กองทรงกรด' มือยิงน้องนุ่มนิ่ม

ครอบครัวผวา! เตรียมยื่นคัดค้านประกันตัว 'ผู้กองทรงกรด' มือยิงน้องนุ่มนิ่ม
มติชน
24 มิถุนายน 2563 ( 14:59 )
200
ครอบครัวผวา! เตรียมยื่นคัดค้านประกันตัว 'ผู้กองทรงกรด' มือยิงน้องนุ่มนิ่ม
ครอบครัวน้องนุ่มนิ่ม เหยื่อกระสุนปืน .45 ผู้กองบอย ร.ต.อ.ทรงกรด บุญส่ง รองสารวัตรสืบสวน สน.วังทองหลาง อยู่ในอาการหวาดผวา หลังผู้ต้องหาใช้หลักทรัพย์จำนวน 5 แสนบาท ประตัวออกมาสู้คดี เผยหวาดกลัวความปลอดภัยของคนในครอบครัว และมีผลกับคดี เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

วันที่ 24 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เลขที่ 63 หมู่ 4 บ้านดงเค็ง ต.ดอนสมบูรณ์ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลของนางสาวพิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ หรือน้องนุ่มนิ่ม อายุ 29 ปี หลังเสียชีวิตในบ้านพักย่านบางกะปิ เหตุถูกปืนขนาด .45 มม. ยิงเข้าที่บริเวณศีรษะจนเสียชีวิต โดยผู้ลงมือก่อเหตุคือ ผู้กองบอยหรือ ร.ต.อ.ทรงกรด บุญส่ง รองสารวัตรสืบสวน สน.วังทองหลาง สามี ทั้งนี้ญาติได้นำร่างของน้องนุ่มนิ่ม กลับมายังบ้านเกิดเพื่อทำพิธีทางศาสนา โดยมีกำหนดการฌาปนกิจในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ ที่เมรุสถานในวัดประจำหมู่บ้านหมู่บ้าน ทั้งนี้ บรรยากาศเต็มไปด้วยความเงียบเหงา และมีบรรดาญาติและเพื่อนร่วมรุ่น เดินทางมาแสดงความเสียใจและให้กำลังครอบครัวน้องนิ่มตลอดวัน

 

นางทองใส ภูคงน้ำ อายุ 56 ปี มารดาน้องนุ่มนิ่ม กล่าวว่า ถึงวันนี้ตนและครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียน้องนุ่มนิ่ม ซึ่งก็ได้แต่คิดปลงว่าน้องนุ่มนิ่มเอาอายุมาแค่นี้ เรามีวาสนาอยู่ร่วมกันเพียงเท่านี้ ชาติหน้าถ้ามีจริงขอให้เราเกิดมาร่วมภพด้วยกันอีก และแม่จะไม่ยอมให้ใครมาพรากชีวิตน้องนุ่มนิ่มไปจากอกแม่ก่อนเวลาอันควรอย่างนี้อย่างเด็ดขาด ทั้งนี้ก็ได้แต่เคาะโลงบอกวิญญาณน้องนุ่มนิ่มว่าขอให้น้องนุ่มนิ่มหลับสบาย เพราะคนร้ายที่มันลงมือทำร้ายน้องนุ่มนิ่มถึงแก่ชีวิตนั้นถูกจับดำเนินคดีแล้ว ถึงแม้ว่าจะยังได้ได้ชดใช้กรรม แต่มันก็จะได้รับความทุกข์ทรมานจากผลกรรมที่มันก่อขึ้นอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม หากผู้กองบอยที่เป็นคนลงมือทำร้ายน้องนุ่มนิ่มเสียชีวิตมากราบขอขมาในวันผาศพพรุ่งนี้ แม่ก็จะถามดังๆ ให้คนได้ยินทั้งโลกว่า ทำไมต้องทำกับน้องนุ่มนิ่มอย่างนี้ คนรักกันเขาตัดสินกันด้วยความตายอย่างนี้หรือ

ด้านนายสมัย ภูคงน้ำ ปลัด อบต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ น้าน้องนุ่มนิ่ม กล่าวว่า ทางญาติกำหนดฌาปนกิจน้องนุ่มนิ่มวันพรุ่งนี้ 25 มิถุนายน ที่เมรุสถานในวัดประจำหมู่บ้าน เนื่องจากเชื่อมั่นในผลการชันสูตรศพและพยานหลักฐานทางนิติวิทยา และผู้กองบอยสามีน้องนุ่มนิ่มที่แต่เดิมเป็นผู้ต้องสงสัย ก่อนจะรับสารภาพและตกเป็นผู้ต้องหาแล้ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ต้องระวางโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่สิบห้าปีถึงยี่สิบปี

 

นายสมัยกล่าวอีกว่า เนื่องจากผู้กองบอยผู้ต้องหา ใช้หลักทรัพย์จำนวน 5 แสนบาท ประตัวออกมาสู้คดี นอกจากนี้ในอดีตเคยรับราชการที่ สน.พื้นที่เกิดเหตุ ญาติจึงวิตกว่าจะมีผลทางคดี และอาจจะไม่ได้รับความปลอดภัย ซึ่งอาจจะถูกผู้กองบอยลอบทำร้าย เนื่องจากเคยทราบจากน้องนุ่มนิ่มก่อนเสียชีวิตว่า ทุกครั้งที่ทะเลาะกันเขาเคยขู่ฆ่ายกครัว ดังนั้น เพื่อความสบายใจของญาติ รวมทั้งป้องกันปัญหาอื่นๆ ภายในวันนี้ ญาติจะได้ปรึกษากันและตั้งทนายความ เพื่อยื่นอุทธรณ์ต่อศาล ทั้งนี้เพื่อคัดค้านการประกันตัวของผู้กองบอย ซึ่งจะต้องรับดำเนินการภายใน 12 วัน ตามกฎหมายกำหนด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง