รีเซต

รวบ6 เยาวชน ไล่ยิงเด็กม.4 ดับกลางถนน สารภาพสิ้น เผยปมเหตุ

รวบ6 เยาวชน ไล่ยิงเด็กม.4 ดับกลางถนน สารภาพสิ้น เผยปมเหตุ
ข่าวสด
17 สิงหาคม 2563 ( 13:43 )
119
รวบ6 เยาวชน ไล่ยิงเด็กม.4 ดับกลางถนน สารภาพสิ้น เผยปมเหตุ

วันที่ 17 ส.ค. พ.ต.อ.สิรภพ อนุสิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.วรทัศน์ วัฒนชัยนันท์ รองผกก.สส.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ร่วมกันควบคุม 6 ผู้ต้องหา ที่ก่อเหตุขับรถเก๋งพร้อมอาวุธไล่ทำร้ายกลุ่มคู่กรณี จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย ผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายฐิติภัทร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 15 ปี นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่4 และเป็นนักฟุตบอลโรงเรียนดัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืน .22 เข้าที่ลำคอ เหตุเกิดบริเวณหน้าหมู่บ้านมนวดา1 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย หมู่1 ต.บางบัวทอง

 

พ.ต.อ.สิรภพ กล่าวว่า หลังรับแจ้งเหตุดังกล่าวได้นำกำลังรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุในทันที พร้อมกระจายกำลังออกติดตามปิดล้อมในละแวกที่เกิดเหตุ เนื่องจากเชื่อว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ไกล จนต่อมาพบรถเก๋งสีขาว เชฟโรเลต ทะเบียน ฆญ3411กรุงเทพ จอดอยู่ในซอยปู่เทพจันทร์ ในสภาพล้อหลังขวาแตก ตรงตามรูปพรรณที่เพื่อนกลุ่มผู้เสียชีวิตให้การว่า เป็นรถเก๋งที่กลุ่มคนร้ายก่อเหตุไล่ยิง ไล่ฟันมาตั้งแต่หน้างานแสดงสินค้า

 

พ.ต.อ.สิรภพ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบในรถคันดังกล่าวพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด.22 ซุกซ่อนอยู่ในรถ ก่อนจะขยายผลจนสามารถติดตามจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อนเหตุได้ทั้งหมด 6 ราย เป็นเยาวชน 5 ราย นายเจมส์ อายุ 17 ปี นายฟลุ๊ค อายุ 17 ปี นายปอนด์ อายุ 17 ปี นายเติ้ล อายุ 17 ปี นายฟลุ๊คใหญ่ อายุ 17 ปี และนายอรรถพล หรืออ๋า กล่ำสี อายุ 18 ปี

 

จากการสอบสวนกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ เคยมีเรื่องทะเลาะบาดหมางกับกลุ่มผู้ตายก่อนหน้านี้ กระทั่งเมื่องานกลางดึกที่ผ่านมาหน้างานคอนเสริต์ มาพบกลุ่มผู้ตายขี่รถจยย.มาเป็นกลุ่ม แล้วเกิดการพูดท้าทายกัน จึงร่วมกันใช้อาวุธที่เตรียมมาในรถทั้งมีด หง้าว ไม้เบสบอล ระเบิดประทัดและอาวุธปืนดัดแปลง ขับไล่ตามทำร้ายกลุ่มคู่กรณี

 

แต่เนื่องจากกลุ่มคู่กรณีขี่จยย. ไล่ตามมาเยอะ จึงใช้อาวุธปืนยิงสกัดไปจำนวน 5 นัด ก่อนจะรีบขับรถเก๋งแยกย้ายกันหลบหนีไป และเพิ่งมาทราบว่ามีผู้ถูกกระสุนปืนจนเสียชีวิต จึงได้รีบติดต่อทางครอบครัวเดินทางมาเข้ามอบตัวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้ง 5 ข้อหาหนัก ร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในการครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครอง พกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธาณะ โดยไม่มีเหตุอันควร หลังสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดเสร็จจะนำตัวส่งสถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชนต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง