รีเซต

"เดนทัล คอร์ปอเรชั่น" มั่นใจรายได้ยังโตแกร่ง โควิด-19 กระทบไม่มาก

"เดนทัล คอร์ปอเรชั่น" มั่นใจรายได้ยังโตแกร่ง โควิด-19 กระทบไม่มาก
มติชน
17 เมษายน 2563 ( 14:59 )
28
"เดนทัล คอร์ปอเรชั่น" มั่นใจรายได้ยังโตแกร่ง โควิด-19 กระทบไม่มาก

ทพ.พรศักดิ์ ตันตาปกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (D) กลุ่มบริษัทประกอบธุรกิจให้บริการทางทันตกรรมแบบครบวงจรในรูปแบบศูนย์ทันตกรรม คลินิกทันตกรรม รวมทั้งงานขายวัสดุ และอุปกรณ์ทันตกรรม เปิดเผยว่า บริษัท เดนทัลวิชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (DVT) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ประกอบธุรกิจตัวแทนจำหน่ายสินค้าทันตกรรมคุณภาพสูงจากแบรนด์ชั้นนำจากต่างประเทศ ได้เซ็นสัญญาขายอุปกรณ์เกี่ยวกับทันตกรรมหลากหลายอุปกรณ์ ให้กับมหาวิทยาลัยภาครัฐ มูลค่า 35.42 ล้านบาท ระยะเวลาการส่งมอบ 120 วัน

“ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญของ บริษัท เดนทัล วิชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ในการขยายฐานลูกค้าไปยังมหาวิทยาลัยภาครัฐ ซึ่งถือเป็นตลาดใหญ่มาก และบริษัทฯอยู่ระหว่างยื่นประมูลงานมหาวิทยาลัยภาครัฐ มูลค่ารวมประมาณ 100 ล้านบาท คาดรู้ผลประมูลงานในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ซึ่งจะช่วยผลักดันให้รายได้ของกลุ่มบริษัทฯ เติบโตอย่างแข็งแกร่ง”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร D กล่าวอีกว่า แม้บริษัทฯจะได้รับผลกระทบจากจำนวนคนไข้จากต่างประเทศที่ลดลงเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ด้วยความแข็งแกร่งของแบรนด์ ยังคงมีผู้มาใช้บริการทันตกรรมที่เป็นคนไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการผลการดำเนินการของโรงพยาบาล ทันตกรรม กรุงเทพ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่จะรับรู้รายได้เต็มปีในปีนี้ และผลการดำเนินการของบริษัทย่อย ที่ดำเนินธุรกิจ ขายวัสดุ และอุปกรณ์ ทันตกรรม ให้กับภาครัฐ และภาคเอกชน ซึ่งแทบจะไม่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมไปถึงความพยายามในการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ และการลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจ ทำให้บริษัทฯมั่นใจว่า แนวโน้มรายได้จะเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ ภายใต้สมมุติฐาน ภายในไตรมาส 3 ของปีนี้ คลินิกทันตกรรมทุกสาขาของบริษัทฯจะสามารถกลับมาดำเนินการได้ใกล้เคียงกับปกติ และคนไข้ต่างชาติ สามารถเดินทางมารับการรักษาทันตกรรมได้ในไตรมาสที่ 4 นี้

สำหรับโรงพยาบาล BIDH ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางแห่งแรกที่มีการรักษาเต็มรูปแบบของโรงพยาบาลทันตกรรม (ฟัน) ใช้งบประมาณลงทุนกว่า 600 ล้านบาท ทพ.พรศักดิ์ กล่าวว่า จะเป็นธุรกิจที่สนับสนุนการเติบโตอย่างมั่นคง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง