รีเซต

สามีครูที่เสียชีวิตเหตุกราดยิง วอนต้นสังกัดพิจารณาปูนบำเหน็จให้ครู 2 คน

สามีครูที่เสียชีวิตเหตุกราดยิง วอนต้นสังกัดพิจารณาปูนบำเหน็จให้ครู 2 คน
มติชน
26 ตุลาคม 2565 ( 21:07 )
71
สามีครูที่เสียชีวิตเหตุกราดยิง วอนต้นสังกัดพิจารณาปูนบำเหน็จให้ครู 2 คน

หนองบัวลำภูสามีครูที่เสียชีวิตที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอุทัยสวรรค์ วอนอยากให้ต้นสังกัดระดับสูงปูนบำเหน็จให้ครู 2 คนที่เสียชีวิต

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2565 ที่ บริเวณหอประชุมศูนย์ประสานงานญาติผู้เสียชีวิต อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู นายดนัยโชค บุญโสม นายก อบต.อุทัยสวรรค์ ได้จัดพิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ จำนวน 11 รูป โดยมี พ่อแม่ผู้ปกครอง ญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต และชาวบ้านมาร่วมทำบุญตักบาตรกันประมาณ 300 กว่าคน นอกจากนั้นยังมีหัวหน้าส่วนราชการ ท้องถิ่นจังหวัดหนองบัวลำภู พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดหนองบัวลำภูและจังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่จากองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ มาร่วมในการทำบุญในครั้งนี้ ซึ่งมี นายวุฒิพงษ์ ใจยศ นายอำเภอนากลาง จ.หนองบัวลำภู เป็นประธานในการทำบุญตักบาตรในช่วงเช้านี้ ซึ่งมีพระสงฆ์ได้ ทำการสวดเจริญพระพุทธมนต์ และอุทิศส่วนกุศลไปให้กับผู้ที่เสียชีวิต พ่อแม่ญาติพี่น้องได้ร่วมกันถวายจตุปัจจัยแด่พระสงฆ์ โดยได้โยงด้ายสายสิญจน์ธิ์ จากพิธีที่หอประชุม ไปยังอาคารศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สถานที่เกิดเหตุ จากเหตุการณ์ที่ ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ อดีตตำรวจ สภ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู ตร.คลั่งใช้อาวุธมีดและปืนทำร้ายครูพี่้เลี้ยง และเด็กภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ ตลอดจนชาวบ้านและภรรยาตัวเองพร้อมลูกเลี้ยงก่อนปลิดชีพตนเองที่บ้านพัก ทำให้มี ผู้เสียชีวิตทั้งหมด 37 คน รวมทั้งตัวผู้ก่อเหตุ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2565 .ที่ผ่านมา สร้างความสะเทือนใจต่อพ่อแม่ผู้ปกครอง ญาติพี่น้องและคนไทยทั่งทั้งประเทศ

 

โดยในช่วงต่อมาได้มีพระสงฆ์มาเทศศนาโดย พระครูศรีธีราภรณ์ บุญมี ยโสธโร วัดวารีสาร อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ได้มาเทศนาให้กับพ่อแม่ญาติพี่น้องผู้สูญเสียบุตรหลาน และญาติพี่น้องฟัง ในเรื่องที่เกี่ยวกับการให้คติเกี่ยวกับชีวิต เพราะว่าคนที่สูญเสียมันทำใจลำบาก ก็เลยอยากให้คติในเรื่องนี้

ส่วนทางด้าน นายเสกสรรค์ ขอสงวนนามสกุล สามีของครูสุภาภร ที่เสียชีวิตในขณะที่ท้อง 8 เดือน นั้น ได้กล่าวว่า อยากให้หน่วยงานต้นสังกัดหรือหน่วยงานระดับสูง ที่ดูแลเรื่องนี้ อยากให้มีการปูนบำเหน็จ เลื่อนขั้นให้กับครูทั้ง 2 คน ที่เสียชีวิตซึ่งถือว่า เป็นการเสียชีวิตในขณะที่ปฏิบัติหน้าที่ ก็ไม่รู้ว่าผู้หลักผู้ใหญ่จะเลื่อนตำแหน่งให้ไหม อยากขอกราบวิงวอนให้คุณครูทั้ง 2 คน ได้เลื่อนตำแหน่ง เพื่อเป็นเกียรติของผู้วายชนม์ ส่วนเรื่องที่ตนเองเคยอยากสอบถามเกี่ยวกับลูกในท้องภรรยา นั้นก็ได้รับคำชี้แจงแล้วว่า ซีวิคที่กำลังจะเกิดนั้นเขาหมดลมหายใจแล้ว เขายังไม่มีเลขบัตรประจำตัว แต่ว่าทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดก็เลยประสานงานกับทางจุฬาลงกรณ์ส่วนศิษย์เก่าของอุดรธานี ส่วนสภาพจิตใจก็ดีขึ้นเรื่อยตามลำดับ เพราะว่ากำลังใจทั้งจากครอบครัวและก็มีส่งมาทั่วโลก และก็รู้สึกปราบปลื้มใจที่ในหลวงได้รับศพไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง