รีเซต

"LEGO GLOBE" ลูกโลกจำลองจากตัวต่อเลโก้

"LEGO GLOBE" ลูกโลกจำลองจากตัวต่อเลโก้
TNN ช่อง16
22 มกราคม 2565 ( 20:03 )
95
"LEGO GLOBE" ลูกโลกจำลองจากตัวต่อเลโก้

ในช่วงนี้เหล่าแฟน LEGO น่าจะหน้าชื่นตาบานกันเป็นอย่างมาก เมื่อทาง LEGO Ideas และเหล่านักออกแบบอิสระมากมายต่างสร้างสรรค์ผลงาน LEGO ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมื่อเรารู้ว่า การเก็บสะสม LEGO นั้นไม่ต่างการลงทุนในทองหรือหุ้นแต่อย่างใด... 


ล่าสุด LEGO ก็ได้ทำการเปิดเผยชุคคอลเลกชันใหม่ออกมา กับเลโก้ทรงลูกโลกจำลอง หรือ "The Globe" ออกแบบโดย Guillaume Roussel หนึ่งในสมาชิกของ LEGO Group ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องเล่าของ Jules Verne ในฝรั่งเศส ที่พูดว่าอะไรคือสิ่งสร้างสรรค์ที่เกี่ยวกับด้านการศึกษาและสามารถสัมผัสกับโลกได้ทั้งหมด คำตอบนั้นง่ายมาก เพราะมันก็คือ "โลก" นั่นเอง


The Globe ประกอบไปด้วยตัวต่อทั้งหมด 2585 ชิ้น สามารถปรับแต่งตัวลูกโลกได้อย่างอิสระ ไม่จำกัดว่าต้องประกอบตามต้นแบบ แบบแป๊ะ ๆ โดยเมื่อเราประกอบชิ้นส่วนที่ซับซ้อนไปทีละชิ้น ลูกโลกจะหมุนไปด้วย และตัวชื่อที่ปรากฎบนตัวต่อสามารถเรืองแสงในที่มืดได้


ขอบคุณภาพจาก yankodesign.com

 

Federico Begher หัวหน้าฝ่ายการตลาดโลกสำหรับผู้ใหญ่ของ LEGO Group กล่าวว่า “สิ่งที่ยอดเยี่ยมมากเกี่ยวกับ The Globe นี้ คือการที่เหล่าแฟน ๆ ได้ค้นพบโลกผ่านตัวต่อเลโก้ ซึ่งใช้จินตนาการเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะโลกเป็นสัญลักษณ์ของความฝันและแรงบันดาลใจในการเดินทางสำหรับทุกคน ซึ่งแสวงหาการผจญภัยหรือผู้ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับโลกที่เราอยู่”


The Globe กำหนดวางจำหน่าย 1 กุมภาพันธ์นี้ ในราคา 199.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,600 บาท


ขอบคุณภาพจาก yankodesign.com

 

LEGO มีกำไรมากกว่า "ทอง" !?

จากการศึกษาพบว่า ชุด LEGO มือสองหลายชุดมีราคาที่เพิ่มขึ้นมากถึง 11% ต่อปี ซึ่งให้ผลตอบแทนที่มากกว่าทองคำ หุ้น แสตมป์ หรือไวน์ 
ขอบคุณภาพจาก yankodesign.com

 

แหล่งที่มา yankodesign.com

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง