TrueID

จับคนร้าย ฆ่า 'น้องบ๊อบบี้' เป็นเพื่อนบ้าน สารภาพสิ้นนาทีเกิดเหตุ ไม่พอใจหลายเรื่อง

จับคนร้าย ฆ่า 'น้องบ๊อบบี้' เป็นเพื่อนบ้าน สารภาพสิ้นนาทีเกิดเหตุ ไม่พอใจหลายเรื่อง
มติชน
23 มกราคม 2564 ( 11:22 )
53
จับคนร้าย ฆ่า 'น้องบ๊อบบี้' เป็นเพื่อนบ้าน สารภาพสิ้นนาทีเกิดเหตุ ไม่พอใจหลายเรื่อง

เมื่อวันที่ 23 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี น้องบ๊อบบี้ อายุ 7 ขวบ เสียชีวิตอย่างปริศนาในดงกล้วยท้ายหมู่บ้านใหม่มหาวัน ม.12 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา จนต่อมามีการนำศพส่งตรวจซันสูตรพบว่ามีร่องรอยการถูกทำร้ายด้วยของแข็งจนตับแตกทำให้เสียชีวิต ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุดังกล่าวได้แล้วคือนายสินชัย เกษตรโสภาพันธ์ อายุ 30 ปี

 

โดยการจับกุมดังกล่าว มีขึ้นภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการวบรวมพยานหลักฐานและพยานวัตถุ ตลอดจนพยานบุคคลซึ่งมีการสอบสวนไปกว่า 20 ปาก จนแน่ชัดว่าคือนายสินชัย กระทั่งได้ไปพบตัวขณะเดินทางกลับเข้าที่บ้าน ซึ่งมีที่พักอาศัยอยู่ห่างจากบ้านน้องบ๊อบบี้เพียงไม่กี่หลัง ซึ่งนายสินชัย ได้หลบหนีอออกจากบ้านไปนับตั้งแต่วันเกิดเหตุแต่ด้วยอาการหิวข้าวจึงย้อนกลับเข้ามาหาข้าวกินที่บ้านจึงถูกจับตัวได้ในที่สุด

 

 

ต่อมาทางพลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพร้อมด้วยพล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้เดินทางลงพื้นที่เข้าทำการสอบสวนผู้ต้องหาด้วยตนเอง โดยเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือตีน้องบ๊อบบี้จริง โดยมีสาเหตุจากที่ไม่พอใจหลายเรื่องก่อนหน้านั้น เช่น รื้อที่นอน,ทำลายรถของเล่น,กินแก้วมังกร ฯลฯ ได้เก็บความไม่พอใจมาตลอด จนวันเกิดเหตุชวนเด็กไปยิงนกที่บริเวณป่ากล้วย แต่เด็กดันมายิงใส่หน้าอกตนเกิดอาการโมโห จึงใช้ท่อนไม้มาตีทำร้ายเด็กกว่า 7 ครั้งจนเด็กแน่นิ่งไป ด้วยความกลัวจึงหลบหนีไป

 

พลตำรวจเอก สุชาติ กล่าวว่าสาเหตุที่เป็นแรงจูงใจที่ทำให้ผู้ต้องหาลงมือฆ่าผู้เสียชีวิตเนื่องจากเด็กไปทำอะไรให้เขาไม่พอใจหลายเรื่อง จึงเก็บกดมาตลอด ส่วนชนวนเหตุ วันก่อเหตุขอเป็นเรื่องที่อยู่ในสำนวนดีกว่า ไม่เป็นการตั้งใจตั้งแต่ต้นเพียงแค่ซักชวนกันเล่นบริเวณที่เกิดเหตุแล้วเกิดการทำร้ายกัน ด้วยการใช้ท่อนไม้ที่อยู่กองฟืนใกล้ๆที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้ต้องหาก็รับสารภาพแต่โดยดี ซึ่งจะได้มีการสอบสวนอย่างละเอียดและนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง