TrueID

สุดทน! เพื่อนบ้านกินเหล้า เปิดเพลงเสียงดังเวลากลางคืน ปรี่ลงบันทึกประจำวัน

สุดทน! เพื่อนบ้านกินเหล้า เปิดเพลงเสียงดังเวลากลางคืน ปรี่ลงบันทึกประจำวัน
มติชน
5 พฤศจิกายน 2564 ( 13:44 )
76
สุดทน! เพื่อนบ้านกินเหล้า เปิดเพลงเสียงดังเวลากลางคืน ปรี่ลงบันทึกประจำวัน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 5 พฤศจิกายน กรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ส่งคลิปวีดีโอไปที่เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ เป็นเพื่อนบ้านที่กินเหล้าเปิดเพลงเสียงดังในเวลากลางคืนโดยมีข้อความว่า “มีเพื่อนบ้านผิดชีวิตวุ่นวาย เสียงดังไหมจากกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ แถมมีหันมาทางบ้านด้วยนะ

 

และแล้วก็เจอเพื่อนบ้านแบบที่เป็นเหมือนที่ออกข่าวเพิ่งได้มีโอกาสไล่ดูกล้องแล้วก็เจอพฤติกรรม ในวันนั้นเราบอกให้ลดเสียงช่วงหัวค่ำ ดึกกว่านั้นไม่อยากคุยกับคนเมา (มีสิทธิทะเลาะสูงมาก) แล้วก็เกิดอาการไม่พอใจขึ้นมาจริงๆ เราเลี่ยงเสมอที่จะไม่พูด แต่เขาหันลำโพงมาบ้านเรา เราใช้ป้ายข้อความว่า “โปรดอย่าส่งเสียงดังรบกวนขอบคุณ” ติดไว้ในตัวบ้าน

 

หลังจากก่อนหน้านี้ก็มีการส่งเสียงดังอยู่ตลอด เพราะเกิดขึ้นแทบทุกวัน เราเก็บคลิปไว้หมด เลือกวิธีนี้เพราะคิดว่าดีที่สุด ลดการปะทะ แต่ก็นะ..วิธีรับมือของเรา ณ ตอนนี้

 

1.แจ้งในไลน์หมู่บ้านให้นิติรับทราบเวลาที่เกิดเหตุ และในเช้าของวันต่อมาแม่เราก็เขาไปพบนิติหมู่บ้านเพื่อแจ้งอีกครั้งหนึ่ง
2.เราพูดเองครั้งนี้ บอกให้ลดเสียงให้หน่อยเพราะเสียงมันดังเข้าบ้านเหตุการณ์ตามคลิปค่ะ
3.ต่อมาเราไปลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน ขั้นตอนนี้เราทราบดีว่าไม่มีการดำเนินคดีใดๆ แต่ด้วยพฤติกรรมเราจึงต้องให้ตำรวจรับทราบและร้อยเวรได้แนะนำให้ไปของเบอร์ส่วนตัวของสายตรวจเก็บไว้ มีปัญหาโทรเลยเรื่องกังวลใจเราไม่รู้จะถูกทำร้ายในสักวันไหม รวมถึงแม่เราอีกปล.เราเองก็ไม่รู้ทำถูกหรือผิด ไม่สนิทอะไรกัน แต่ก่อนก็เห็นเป็นเพื่อนบ้านกันดี ย่าให้ทราบเลยนะคะว่าเราไม่เคยมีปัญหากันมาก่อนและไม่มีกับใครเลย เราให้เกียรติและเกรงใจทุกคนเสมอค่ะ”

 

 

ผู้สื่อข่าวจึงไปที่เกิดเหตุภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จากการสอบถามชื่อ น.ส.นารีรัตน์ ขานกระโทก อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นคนถ่ายคลิปวีดีโอได้บอกว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน เวลา 18.00-22.30 น. เพื่อนบ้านมีการนั่งดื่มสุรากันหลายคน ซึ่งตนเองมาอยู่หมู่บ้านแห่งนี้สิบกว่าปีแล้ว บ้านที่เปิดเพลงเสียงดังอยู่ตรงข้ามกับบ้านตนเองและตนก็ได้ไปขอให้เขาลดเสียงเพลงลง ซึ่งได้แจ้งไปทางนิติบุคคลแล้ว ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง และตนเองอยู่กับแม่อายุ 54 ปีเพียงสองคน ซึ่งตนเองก็อยากให้เขาเบาเสียงลงหน่อย

 

ด้านนิติบุคคลของหมู่บ้าน ได้ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่าให้เจ้าของบ้านไปแจ้งความ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนก็จะออกหมายเรียกเจ้าของบ้านที่เสียงดังไปปรับหรือไปเจราจา ซึ่งทางเราก็เคยไปเตือนบ้านที่เปิดเพลงเสียงดังแล้ว เคยให้สายตรวจเข้าไปดูแล้วซึ่งพื้นฐานเราก็แค่เตือนเท่านั้น ส่วนเรื่องอื่นๆก็ให้ลูกบ้านที่ได้รับความเดือนร้อนไปแจ้งความ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง