รีเซต

ระยองแถลงโควิด วันเดียวพบคนป่วยเข้าเกณฑ์รายใหม่ 9 ราย

ระยองแถลงโควิด วันเดียวพบคนป่วยเข้าเกณฑ์รายใหม่ 9 ราย
TNN ช่อง16
25 มีนาคม 2563 ( 14:38 )
19
ระยองแถลงโควิด วันเดียวพบคนป่วยเข้าเกณฑ์รายใหม่ 9 ราย

วันนี้( 25 มี.ค.63) ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง ว่าที่ ร.ต.พิรุณ เหมาะรักษ์ รอง ผวจ.ระยอง นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง และนายแพทย์ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผอ.รพ.ระยอง ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์และมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 จังหวัดระยอง 

นายแพทย์สุนทร กล่าวว่า จ.ระยอง พบผู้ติดเชื้อแล้ว 4 ราย เฝ้าระวังโรค 14 ราย โดยมีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์รายใหม่ 9 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้การรักษาและเฝ้าระวังตามมาตรการขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งผู้ป่วยติดเชื้อมีอาการดีขึ้นตามลำดับ อย่างไรก็ตามในส่วนของประชาชน ก็ขอความร่วมมือในการป้องกันตัวเองจากการแพร่เชื้อตามมาตรการของรัฐ เช่น ผู้ที่มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยยืนยัน หรือเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง หรือพื้นที่ที่มีรายงานการระบาดแยกกักตัวที่บ้าน เป็นเวลา 14 วัน วัดอุณหภูมิร่างกายทุกวัน หากพบมีไข้ร่วมกับทางอาทางเดินหายใจอย่างใดอย่างหนึ่งให้รีบไปพบแพทย์

ด้านว่าที่ ร.ต.พิรุณ กล่าวว่า มาตรการการป้องกันและควบคุมการแพร่เชื้อทั้งนี้จังหวัดระยอง ได้มีการประกาศปิดสถานประกอบการเพิ่มเติมอีก ตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค.-7 เม.ย.นี้ มีศูนย์พระเครื่อง พระบูชา และสนามพระเครื่อง สถานประกอบกิจการที่ออกกำลังกายภายในโรงแรม รีสอร์ท ที่พักทุกประเภท สระว่ายน้ำ รวมถึงสระว่ายน้ำในโรงแรม รีสอร์ท ที่พักทุกประเภท สวนสนุก และเครื่องเล่นเกม ร้านอาหารที่มีดนตรี การแสดงดนตรี หรือเปิดเพลงบริการลูกค้า 

นอกจากนี้ยังมีมาตรการเฝ้าระวังในทุกพื้นที่ โดยได้สั่งการให้ทุกอำเภอกำนัน ผู้ใหญ่บ้านตรวจสอบรายชื่อ คัดกรองผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา หรือมาจากพื้นที่เสี่ยงเข้าไปในหมู่บ้าน ชุมชนอีกด้วย

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง