รีเซต

จับ ‘เฟิร์ส’ แก๊งบ้านปาร์ตี้บางบัวทอง ศาลยกเลิกประกันตัว ไม่มีวินัยใส่กำไลEM

จับ ‘เฟิร์ส’ แก๊งบ้านปาร์ตี้บางบัวทอง ศาลยกเลิกประกันตัว ไม่มีวินัยใส่กำไลEM
ข่าวสด
15 มิถุนายน 2563 ( 15:16 )
419
จับ ‘เฟิร์ส’ แก๊งบ้านปาร์ตี้บางบัวทอง ศาลยกเลิกประกันตัว ไม่มีวินัยใส่กำไลEM

 

สะกดรอยตามจับ ‘เฟิร์ส’ แก๊งบ้านปาร์ตี้บางบัวทอง คดีลวนลามพริตตี้เดียร์ หลังศาลยกเลิกสัญญาประกันตัว เผยไม่มีวินัยใส่กำไล EM ไม่ยอมชาร์ตแบต

 

แฟ้มภาพ

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าพนักงานตำรวจศาลปฏิบัติการติดตามจับกุมตัว น.ส.พิกุลทอง บุญภา หรือเฟิร์ส ชาวจ.อุดรธานี แฟนสาวของนายชัยพล พรรณนา (คิว) 1 ใน 6 ผู้ต้องหาคดีแก๊งปาร์ตี้ย่านบางบัวทองในข้อหาซ่องโจร และร่วมกระทำอนาจาร น.ส.เดียร์ พริตตี้สาว หลังไปร่วมงานปาร์ตี้ที่บ้านบางบัวทอง ก่อนหน้าที่ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลันลาเบล อายุ 25 ปี สาวพริตตี้ชื่อดัง จะเสียชีวิตอย่างกะทันหัน เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 17 ก.ย.

 

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

ก่อนหน้านี้ศาลจังหวัดนนทบุรี อนุญาตปล่อยชั่วคราวน.ส.พิกุลทองพร้อมสั่งติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (EM) หรือกำไลข้อเท้าเพิ่ม เพื่อป้องกันการหลบหนี เนื่องจากมีหลักทรัพย์เป็นเงินสดไม่เพียงพอตามที่ศาลได้กำหนดไว้

 

เเต่ต่อมาปรากฎพบว่าจำเลยไม่มีวินัยในการใช้อุปกรณ์ โดยจำเลยไม่ค่อยชาร์ตแบตเตอรี่ต้องให้คอยโทรเตือนตลอด ศาลจึงยกเลิกสัญญาประกัน ฐานไม่ปฎิบัติตามคำสั่งศาลตามหลักเกณฑ์การปล่อยชั่วคราว โดยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (EM) เเละออกหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 264/2563 ลงวันที่ 12 มิ.ย.63

 

โดยจากการตรวจสอบระบบ EM พบว่าเป้าหมายอยู่ในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และกำลังเดินทางมุ่งหน้าทิศตะวันตก จึงสะกดรอยและติดตามต่อเนื่องมา จนจับกุมตัวได้ที่บริเวณตลาดโรงเกลือท่าล้อ ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เมื่อแสดงหมายจับน.ส.พิกุลทองรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ จึงเข้าจับกุมตัวและนำส่งศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพบางส่วนจาก อมรินทร์ทีวี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง