คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ปรากฏตัวต่อสาธารณะเป็นครั้งแรก

คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ปรากฏตัวต่อสาธารณะเป็นครั้งแรก
TNN World
6 มิถุนายน 2564 ( 08:43 )
18
คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ปรากฏตัวต่อสาธารณะเป็นครั้งแรก
North Korea: คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ปรากฏตัวต่อสาธารณะเป็นครั้งแรก หลังหายไปนานนับเดือน
สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ KCNA รายงานว่า คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ปรากฏตัวต่อสาธารณะเป็นครั้งแรกในรอบ 1 เดือน โดยเผยแพร่ภาพที่ผู้นำคิมประชุมพรรคคนงาน หารือแนวทางต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่ถดถอยให้ดีขึ้น
 
 
คิม จองอึน ซึ่งสวมใส่เสื้อผ้าชุดดำสไตล์เหมา เจ๋อตุง ระบุว่า ถึงเวลาแล้วที่รัฐต้องเพิ่มมาตรการเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน ทางเศรษฐกิจ และชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน นอกจากนี้ คิม จองอุน ยังทบทวนนโยบายหลักจากการประชุมคณะกรรมการกลางพรรค ช่วงต้นเดือนมิถุนายนด้วย
 
 
เศรษฐกิจเกาหลีเหนือมีสัญญาณของการเติบโตเล็กน้อยในปีนี้ หลังหดตัวอย่างหนักในรอบหลายสิบปี ท่ามกลางการป้องกันไวรัสโควิด-19 ระบาด และเผชิญมาตรการคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ ขณะที่การค้าขายระหว่างเกาหลีเหนือกับจีนหยุดชะงักเพราะโรคระบาด
 
 
คิม ปรากฏตัวครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ตอนนั้นผู้นำเกาหลีเหนือถ่ายรูปหลังพบปะครอบครัวทหาร โดยการหายตัวไปนานร่วมเดือนของคิม ทางสำนักข่าว NK News ระบุว่า เป็นเพราะคิมต้องการหลีกเลี่ยงเชื้อไวรัสโควิด และที่ผ่านมาคิมร่วมประชุมในวาระสำคัญหรือฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่บ้านพักริมทะเล
ส่วนสุขภาพของผู้นำเกาหลีเหนือ เป็นหนึ่งในความลับที่สำคัญของเกาหลีเหนือ และมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นในแวดวงคนใกล้ชิดที่ทรงอำนาจ ที่รู้เรื่องสุขภาพของคิม ด้วยความที่คิม วัย 37 ปี มีน้ำหนักตัวมาก และสูบบุหรี่จัด ทำให้เขาตกเป็นข่าวเรื่องสุขภาพมาตลอดหลายปี การหายตัวไปจากสังคมนานที่สุดคือ 6 สัปดาห์เกิดขึ้นเมื่อปี 2014
 
 
อย่างไรก็ตาม คิมมีบุตร 3 คน บุตรคนโตอายุ 11 ปี แต่ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องของทายาททางการเมือง แต่คิม ยอจอง น้องสาวของผู้นำเกาหลีเหนือ ถูกโลกภายนอกมองว่ามีความเป็นไปได้ที่คิม ยอจอง จะก้าวสู่ตำแหน่งผู้นำสูงสุดหากเกิดอะไรขึ้นกับพี่ชายของเธอ
 
 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง