บุกแหล่งผลิตแบงก์ปลอม กลยุทธ์สุดเนียน นำไปหยอดตู้เติมเงิน แลกเงินจริง

บุกแหล่งผลิตแบงก์ปลอม กลยุทธ์สุดเนียน นำไปหยอดตู้เติมเงิน แลกเงินจริง
ข่าวสด
4 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:49 )
33
บุกแหล่งผลิตแบงก์ปลอม กลยุทธ์สุดเนียน นำไปหยอดตู้เติมเงิน แลกเงินจริง

บุกแหล่งผลิตแบงก์ปลอม เผยใช้กลยุทธ์สุดเนียน ผลิตแค่วันละ 100 ใบ ก่อนนำไปหยอดตู้เติมเงินโทรศัพท์เพื่อแลกเป็นเงินจริงออกมา

 

 

วันที่ 4 ก.พ. พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.หัสพงศ์ เติมศิริตังคโนบล รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.กฤษณ์ พรมดี ผกก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ และ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ

นำกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าจับกุมตัว นายพิชาภพ พันธ์คำ อายุ 37 ปี ที่ห้องพักแห่งหนึ่ง อ.เมืองจ.ศรีสะเกษ หลังสืบทราบมาว่าใช้เป็นแหล่งผลิตธนบัตรปลอม

 

จากการตรวจค้นภายในห้องพักพบธนบัตรจริงใบละ 100 บาท จำนวน 3 ฉบับ และธนบัตรปลอมฉบับละ 100 บาท จำนวนประมาณ 45 ฉบับ พร้อมด้วยเครื่องถ่ายเอกสาร จำนวน 1 เครื่อง มีเงินธนบัตรฉบับจริงใบละ 100 บาท จำนวน 3 ใบ วางอยู่ในเครื่อง เพื่อเตรียมที่จะสำเนาเงิน มีเครื่องตัดกระดาษ จำนวน 1 เครื่อง และสมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทย จำนวน 1 เล่ม

 

 

พล.ต.ต.สันติ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่า มีการนำเอาธนบัตรปลอมฉบับละ 100 บาท ไปใช้ในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ และจังหวัดใกล้เคียง จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ ก่อนพบเบาะแส

โดยผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ผลิตธนบัตรปลอมใบละ 100 บาท ได้วันละ 100 ฉบับ และนำเอาธนบัตรปลอมไปใช้ในการหยอดเข้าตู้เติมเงินโทรศัพท์ จากนั้นจะมีการปรับเปลี่ยนเป็นเงินสดกลับคืนออกมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง