รีเซต

เปิดแล้วถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างหลังปิดยาวจากการระบาดของโควิด19

เปิดแล้วถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างหลังปิดยาวจากการระบาดของโควิด19
TNN ช่อง16
15 ตุลาคม 2564 ( 21:52 )
63
เปิดแล้วถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างหลังปิดยาวจากการระบาดของโควิด19

หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่มีผู้ติดเชื้อลดลง และกรุงเทพมหานครมีประกาศผ่อนปรนให้ผู้ประกอบการและประชาชนสามารถดำเนินกิจกรรมและกิจการบางประเภทได้มากขึ้น เพื่อเป็นการฟื้นฟูและกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว และสร้างรายได้ให้กับประชาชน กทม.


ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างได้กลับมาเปิดอีกครั้ง โดยจะเปิดในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ระหว่างเวลา 15.00 – 20.00 ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป เพื่อให้สอดคล้องกับช่วงเวลาเคอร์ฟิว จะดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและความปลอดภัยของทุกคน     

ซึ่งผู้ค้าหรือประกอบการทุกรายได้รับการตรวจคัดกรอง(ATK) ทุกสัปดาห์ พร้อมทั้งแสดงบัตรประจำตัวผู้ค้าและแสดงผลการตรวจคัดกรองทุกครั้งขณะทำการค้า และสำหรับประชาชนที่เข้ามาเยี่ยมชมหรือซื้อสินค้า ให้ปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัย อาทิ ตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และเว้นระยะห่าง เป็นต้น    

    

สำหรับกิจกรรมภายในถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างจะเปิดให้ประชาชนพายเรือคายัคฟรีอีกครั้ง โดยมีเรือบริการ 15 ลำ รอบละ 30 นาที สามารถรับบัตรคิวได้ที่ท่าน้ำหน้าร้านสะพานเหล็กสแควร์ (สตรีทอาร์ตเหล่ากองทัพการ์ตูนฝั่งพระนคร ใกล้สะพานดำรงสถิตย์ ซึ่งเปิดรับคิวสุดท้ายเวลา 19.00 .     

    

รวมทั้งถ่ายภาพสตรีทอาร์ท ผลงานศิลปะที่สวยงามสะท้อนอัตลักษณ์และวัฒนธรรมของชุมชน บริเวณกำแพงทางเดินริมคลอง ช่วงสะพานภานุพันธ์ถึงสะพานดำรงสถิตย์ รวมถึงการแสดงกิจกรรมการละเล่นต่างๆ อาทิ การแสดงดนตรี ดนตรีเปิดหมวก การแสดงของเยาวชน และประชาชนทั่วไป นอกจากนี้ ยังมีลานกิจกรรมย่อยต่างๆ ให้ร่วมกิจกรรม อาทิ  ชานแชะ ชานชิม ชานช้อป ชานวัฒนธรรม ชานเรือน เป็นต้น    


ในส่วนของผู้ค้าภายในถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างจะเป็นผู้ค้าเดิมที่ได้เคยลงทะเบียนไว้กับสำนักงานเขต สามารถเข้ามาทำการค้าได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่จะต้องทำความสะอาดและจัดเก็บขยะบริเวณที่ขายให้เรียบร้อย ทั้งนี้จะมีการจำหน่ายสินค้าตลอดเส้นทางทั้งสองฝั่ง รวมกว่า 1,900 เมตร มีการออกร้านจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จ สินค้าประเภทเครื่องใช้ เครื่องประดับ ต้นไม้ ไม้ดอก และไม้ประดับ เป็นต้น(เมื่อวันที่ 15 ..64 )    


ภาพโดยธนาชัย ประมาณพาณิชย์

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง