ฟิลิปปินส์รับมอบวัคซีนโควิด-19 'ซิโนแวค' เพิ่มเติม

ฟิลิปปินส์รับมอบวัคซีนโควิด-19 'ซิโนแวค' เพิ่มเติม
Xinhua Thai
14 กรกฎาคม 2564 ( 13:57 )
8
ฟิลิปปินส์รับมอบวัคซีนโควิด-19 'ซิโนแวค' เพิ่มเติม

 

มะนิลา, 14 ก.ค. (ซินหัว) -- วันพุธ (14 ก.ค.) จีนจัดส่งวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) โคโรนาแวค (CoronaVac) ซึ่งพัฒนาโดย ซิโนแวค (Sinovac) บริษัทเภสัชภัณฑ์สัญชาติจีน ชุดใหม่ให้กับฟิลิปินส์ เพื่อช่วยสนับสนุนแผนฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของฟิลิปปินส์

 

 

คาร์ลิโต กัลเวซ หัวหน้าคณะผู้ดำเนินมาตรการต่อสู้โรคโควิด-19 ของรัฐบาลฟิลิปปินส์ รับมอบวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โคโรนาแวคชุดใหม่ที่สนามบินในกรุงมะนิลา

 

 

จีนเป็นประเทศแรกที่ส่งวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับฟิลิปปินส์ โดยได้บริจาควัคซีนโคโรนาแวคชุดแรกให้กับฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ส่งผลให้ฟิลิปปินส์สามารถเดินหน้าแผนฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้เมื่อวันที่ 1 มี.ค.

 

 

เมื่อวันอังคาร (13 ก.ค.) ทีโอโดโร ล็อกซิน รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของฟิลิปปินส์ กล่าวว่าฟิลิปปินส์และจีนได้แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือและความสามัคคีอันยอดเยี่ยมในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

 

 

"ฟิลิปปินส์ขอบคุณจีนที่ให้การช่วยเหลือในแผนป้องกันและควบคุมทางสาธารณสุขของประเทศ" ล็อกซินกล่าวระหว่างการเปิดงานสัมนาทางออนไลน์เกี่ยวกับประสบการณ์ของจีนในการต่อสู้กับโรคโควิด-19

 

 

หากนับจนถึงวันอังคาร (13 ก.ค.) กระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์ รายงานว่าฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ไปแล้วมากกว่า 13.8 ล้านโดส และมีประชาชนฉีดวัคซีนครบโดสแล้วมากกว่า 3.9 ล้านคน โดยกระทรวงฯ ตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ประชาชน 70 ล้านคนภายในปีนี้

 

 

ทั้งนี้ ฟิลิปปินส์มียอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 รวม 1,481,660 ราย โดยเป็นยอดผู้ป่วยเสียชีวิต 26,092 ราย หากนับจนถึงวันอังคาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง