เตือนคนไทยในมาเลเซีย หลังมีมาตรการสัญจรแบบมีเงื่อนไข4พื้นที่

เตือนคนไทยในมาเลเซีย หลังมีมาตรการสัญจรแบบมีเงื่อนไข4พื้นที่
TNN ช่อง16
8 ตุลาคม 2563 ( 17:27 )
175
เตือนคนไทยในมาเลเซีย หลังมีมาตรการสัญจรแบบมีเงื่อนไข4พื้นที่

วันนี้ (8ต.ค.63) สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, Kuala Lumpur ระบุว่า สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอแจ้งเตือนชาวไทยที่อาศัยในมาเลเซียเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโรค COVID-19 ว่า เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 2563 รัฐบาลมาเลเซียได้ประกาศใช้มาตรการการสัญจรแบบมีเงื่อนไข (CMCO) ใน 4 พื้นที่ ได้แก่ Sandakan / Papar / Tuaran ในรัฐซาบาห์ และ Klang รัฐสลังงอร์ ตั้งแต่วันที่ 9 - 22 ต.ค. 63 เป็นเวลา 14 วัน โดยห้ามการเข้า-ออกในพื้นที่ดังกล่าวยกเว้นกรณีมีเหตุจำเป็น และอนุญาตให้ธุรกิจที่มีความสำคัญ/จำเป็นเท่านั้น อาทิ ซุบเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายยา ร้านอาหาร โรงงาน เปิดทำการได้ระหว่างเวลา 06.00 – 18.00 น. ทั้งนี้ไม่อนุญาติให้นั่งรับประทานที่ร้านอาหาร

ในการนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอให้พี่น้องคนไทยที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยขอให้อยู่ในที่พักไม่เดินทางออกจากที่พักหากไม่จำเป็น รักษาความสะอาดโดยการล้างมือบ่อย ๆ รวมถึงให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามข้อกำหนดและมาตรการของทางการมาเลเซียอย่างเคร่งครัด

สำหรับคนไทยที่ได้รับอนุญาตให้เดินทางกลับประเทศไทยทางบกผ่านช่องทางด่านที่กำหนด ได้แก่ ด่านบูกิตกายูฮิตัม (Bukit kayu hitam) - ด่านสะเดา  ด่านรันเตาปันจัง (Rantau Panjang)-ด่านสุไหงโก-ลก ด่านวังเกลียน (Wang Kelian)-ด่านวังประจัน และด่านบูกิตบือราปิต (Bukit Berapit)-ด่านเบตง ยังสามารถเดินทางไปยังด่านที่เกี่ยวข้องได้ตามปกติ ทั้งนี้ ในกรณีการเดินทางไปยังด่านบูกิตกายูฮิตัม สามารถเดินทางโดยรถส่วนบุคคลโดยใช้ถนนหลวง (highway) ตรงไปยังด่านฯ โดยไม่แวะพักที่เมืองข้างเคียง หรือเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ เช่น จากสถานี TBS กรุงกัวลาลัมเปอร์ ไปยังเมืองจังโหลน (Changlun) แล้วต่อรถแท็กซี่ไปยังด่านดังกล่าว
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINEยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง