รีเซต

สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อเพื่อคุณ 300,000 บาท ผ่านเฟซบุ๊ก เช็กก่อน!

สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อเพื่อคุณ 300,000 บาท ผ่านเฟซบุ๊ก เช็กก่อน!
Ingonn
26 พฤศจิกายน 2565 ( 14:36 )
297
สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อเพื่อคุณ 300,000 บาท ผ่านเฟซบุ๊ก เช็กก่อน!

สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อเพื่อคุณ 300,000 บาท กู้เงินด่วน ผ่านเฟซบุ๊ก เช็กให้ดีก่อน โดยธนาคารออมสิน เตือนอย่าหลงเชื่อ "ลงทะเบียนกู้เงินด่วน" เด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารออมสินได้ออกมายืนยันแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน

ตามที่มีเว็บไซต์เผยแพร่ข้อมูลสินเชื่อเกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินปล่อยสินเชื่อเพื่อคุณ กู้ได้สูงสุด 300,000 บาท ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ระบุว่าออมสินปล่อยสินเชื่อเพื่อคุณ กู้ได้สูงสุด 300,000 บาท ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ทางธนาคารออมสิน  กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบและชี้แจงข้อเท็จจริงว่าเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวแอบอ้างนำข้อมูลผลิตภัณฑ์สินเชื่อของธนาคารออมสิน ชื่อ โลโก้ธนาคารและยังได้นำภาพผู้บริหารของธนาคารไปดัดแปลงตัดต่อเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต เพจดังกล่าวไม่ใช่เพจทางการของธนาคารออมสินและธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวแต่ประการใด

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ :  เพจดังกล่าวไม่ใช่เพจทางการของธนาคารออมสินและธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวแต่ประการใด

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือเพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

 

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง