ด่วน! จนท.กองคลัง อบจ.ฉะเชิงเทรา ติดโควิด-ตรวจกลุ่มเสี่ยงกว่า 200 คน

ด่วน! จนท.กองคลัง อบจ.ฉะเชิงเทรา ติดโควิด-ตรวจกลุ่มเสี่ยงกว่า 200 คน
TNN ช่อง16
4 พฤษภาคม 2564 ( 15:46 )
274
ด่วน! จนท.กองคลัง อบจ.ฉะเชิงเทรา ติดโควิด-ตรวจกลุ่มเสี่ยงกว่า 200 คน

วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เดินทางเข้าทำการสอบสวนโรคและตรวจหาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา  หลังได้รับทราบจากนายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา ว่ามีเจ้าหน้าที่กองคลัง ในตำแหน่งนักวิชาการและบัญชีปฏิบัติการขององค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา จำนวน 1 ราย  ติดเชื้อไวรัสโควิด19 มาจากแฟนที่ติดเชื้อมาก่อนหน้านี้   และได้ไปทำการตรวจหาเชื้อเมื่อวันที่ 26 เม.ย.64 ผลการตรวจครั้งแรกไม่พบเชื้อ และไปตรวจครั้งที่ 2  ที่โรงพยาบาลเกษมราษฎ์ฉะเชิงเทรา   ทราบผลออกว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 3 พ.ค.2564

นายกิติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า  หลังจากทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเป็นผู้มีความเสี่ยงสูงเนื่องจากมีแฟนเป็นผู้ติดเชื้อได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวกักตัว  และทำงานอยู่ที่บ้านและให้ไปทำการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลก่อนทราบผลว่าได้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เพื่อความมั่นใจและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสจึงได้ประสานไปยังสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา  ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาทำการสอบสวนโรคให้กับเจ้าหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรากว่า 200 คน  


ในวันนี้เพื่อให้มั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรานั้นติดเชื้อการแพร่ของไวรัสโควิด หรือไม่เพื่อเป็นการตรวจหาในเชิงรุกตนในฐานะเป็นผู้ที่เคยติดเชื้อมาก่อนทราบดีว่ามันเป็นอย่างไรและไม่ควรปิดบังในเรื่องดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง