รีเซต

สวนสัตว์เขาเขียว เปิดตัวสมาชิกใหม่”ลูกช้างน้อย” ต้อนรับวันช้างไทย ชมนาทีตกลูก

สวนสัตว์เขาเขียว เปิดตัวสมาชิกใหม่”ลูกช้างน้อย” ต้อนรับวันช้างไทย ชมนาทีตกลูก
ข่าวสด
14 มีนาคม 2565 ( 09:29 )
85
สวนสัตว์เขาเขียว เปิดตัวสมาชิกใหม่”ลูกช้างน้อย” ต้อนรับวันช้างไทย ชมนาทีตกลูก

นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นประธานเปิดงานวันช้างไทย ซึ่งตรงกับวันที่ 13 มีนาคม ของทุกปี สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้จัดพิธีคล้องพวงมาลัยรับขวัญลูกช้างสมาชิกใหม่ล่าสุด

 

เกิดจากแม่ช้าง “พังแสนดาว” อายุ 12 ปี และ พ่อช้าง “พลายบิลลี่” อายุ 24 ปี อีกทั้งยังเป็นลูกช้างตัวแรกของแม่แสนดาวอีกด้วย

 

 

ขณะนี้ได้ตั้งชื่อลูกช้างพัง (เพศเมีย) เชือกดังกล่าวว่า “พังแสนสวย” ซึ่งแม่ช้างพังแสนดาว ได้ตกลูกเมื่อวันที่ 16 กพ. 2564 ที่ผ่านมา ปัจจุบัน พังแสนสวย อายุได้ 1 ปีแล้ว มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง น่ารัก ซุกซนตามวัย ชอบทำตาโต ตาเหลือก เมื่อมีอาการตื่นเต้นหรือได้เห็นของเล่นใหม่ๆ ขี้เล่นและติดควาญเลี้ยงมาก

 

 

แต่เนื่องจากสถานการณ์ของโรคระบาดไวรัสวิด 19 ที่ผ่านมาทำให้สวนสัตว์ฯ ยังไม่ได้เปิดตัวลูกช้างพังแสนสวยให้นักท่องเที่ยวได้รับชม ก่อนนำพังแสนสวยมาอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความน่ารักน่าเอ็นดูอย่างใกล้ชิดในวันนี้

 

 

ขอเชิญชวนร่วมเป็นพ่อแม่บุญธรรมลูกช้างน้อย สนับสนุนค่าอาหาร เวชภัณฑ์ในการรักษาและส่งเสริมคุณภาพชีวิตสัตว์ สามารถร่วมบริจาคสมทบทุนได้ที่หมายเลขบัญชี ธนาคารกรุงไทย 208-0-74959-5 ชื่อบัญชีกองทุนเลี้ยงสัตว์ องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย (สวนสัตว์เปิดเขาเขียว)

 

 

นายเทวินทร์ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันดี วันที่ 13 มีนาคม ซึ่งตรงกับวันช้างไทย ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียวจึงประกอบพิธีรับขวัญพังแสนสวย สมาชิกตัวใหม่ล่าสุดของส่วนแสดงช้างเอเชีย สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมาก ที่สวนสัตว์ได้สมาชิกใหม่ เป็นลูกช้างเอเชีย 1 เชือก

 

 

พร้อมทั้งจัดเลี้ยงขันโตกผลไม้นานาชนิดทั้งกล้วย อ้อย ข้าวโพด แตงโม ฝรั่งแก้วมังกร แครอท ฟักทอง ให้กับช้างทั้ง 9 เชือกของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ถือเป็นการเผยแพร่ให้วันช้างไทย เป็นที่รู้จักแพร่หลาย เพื่อให้ประชาชน เยาวชน รำลึกถึงความสำคัญ ของช้างไทย

 

 

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดนิทรรศการวันช้างไทย สาธิตการทำกระถางต้นไม้จากมูลช้างและกิจกรรมให้กับเด็กๆ ที่เข้ามาเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้ร่วมสนุก ในวันนี้ด้วย
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 038-318444

ข่าวที่เกี่ยวข้อง