รีเซต

ช้างศึกชุดแรก ยิ้มแฉ่ง ผลตรวจโควิดเบื้องต้นไม่มีติดเชื้อเพิ่ม รอคอนเฟิร์ม

ช้างศึกชุดแรก ยิ้มแฉ่ง ผลตรวจโควิดเบื้องต้นไม่มีติดเชื้อเพิ่ม รอคอนเฟิร์ม
ข่าวสด
12 พฤษภาคม 2564 ( 22:42 )
15
ช้างศึกชุดแรก ยิ้มแฉ่ง ผลตรวจโควิดเบื้องต้นไม่มีติดเชื้อเพิ่ม รอคอนเฟิร์ม

ช้างศึกชุดแรก ที่เข้าแคมป์ฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. และพบว่ามีนักเตะและเจ้าหน้าที่ทีมรวม 6 คนติดเชื้อโควิด ยิ้มออกเมื่อผลตรวจซ้ำไม่มีใครได้ผลตรวจเป็นบวก

 

 

ช้างศึกชุดแรก นักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การนำของ อากิระ นิชิโนะ เข้าแคมป์เก็บตัวที่วินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. และมีการตรวจพบว่านักเตะ 2 คน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทีม 4 คน ได้รับเชื้อโควิด-19 ทำให้ต้องยกเลิกการฝึกซ้อมทั้งหมด

 

 

ล่าสุดเมื่อ 12 พ.ค. นักเตะที่เหลือรวมถึงเจ้าหน้าที่และสต๊าฟโค้ชทั้งหมดต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อซ้ำอีกรอบ ว่าจะมีตัวเลขผู้ติดเชื้อภายในแคมป์ทีมชาติไทยเพิ่มหรือไม่

 

จากการเปิดเผยของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ระบุว่าในเบื้องต้นนั้นการตรวจหาเชื้อของนักเตะทีมชาติไทย รวมถึงทีมงานสต๊าฟโค้ช และเจ้าหน้าทีมทุกคนมีผลเป็นลบ (ไม่ติดเชื้อ) โดยจะมีประกาศอย่างเป็นทางการให้ทราบโดยทั่วกันอีกครั้ง

 

 

อย่างไรก็ตามแม้การตรวจล่าสุดทุกคนที่เหลือภายในแคมป์จะมีผลเป็นลบ แต่ยังต้องเว้นการฝึกซ้อมร่วมกัน โดยให้นักเตะทุกคนรักษาสภาพความฟิตของตัวเองอยู่ภายในห้อง เพื่อรอการตรวจซ้ำอีกครั้งในวันที่ 19 พ.ค.

 

 

ขณะที่นักเตะทีมชาติไทย ชุดที่สอง จำนวน 18 คน จะเดินทางเข้าแคมป์ฝึกซ้อมที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เทรนนิ่งแคมป์ บางบ่อ วันที่ 14 พ.ค. ซึ่งเป็นการแยกซ้อมจากทีมชุดแรก เพื่อป้องกันการระบาดเพิ่มเติม

 

 

สำหรับทัพช้างศึก จะเดินทางเข้าร่วมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ซึ่งเป็นสนามกลางวันที่ 21 พ.ค. และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด วันที่ 25 พ.ค. พบโอมาน และวันที่ 29 พ.ค. พบทาจิกิสถาน

 

 

ขณะที่โปรแกรมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบสอง กลุ่มจี ยังเหลืออีก 3 นัด ประกอบด้วย วันที่ 3 มิ.ย. พบอินโดนีเซีย, วันที่ 7 มิ.ย. พบยูเออี และวันที่ 15 มิ.ย. พบมาเลเซีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง