รีเซต

ตร.บุกรวบ พลทหาร ควงปืนบุกเดี่ยวปล้นทอง บนห้างดังหาดใหญ่ นำไปฝังดิน

ตร.บุกรวบ พลทหาร ควงปืนบุกเดี่ยวปล้นทอง บนห้างดังหาดใหญ่ นำไปฝังดิน
ข่าวสด
18 เมษายน 2564 ( 15:43 )
65
ตร.บุกรวบ พลทหาร ควงปืนบุกเดี่ยวปล้นทอง บนห้างดังหาดใหญ่ นำไปฝังดิน

ตำรวจบุกรวบ พลทหาร ควงปืนบุกเดี่ยวปล้นทอง บนห้างดังหาดใหญ่ เผยนำของกลางไปฝังดิน เช็กประวัติ หนีทหารตั้งแต่เดือน มี.ค.ที่ผ่านมา

 

กรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้นบุกจี้ชิงทองร้านทอง”ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ”ในห้างบิ๊กซี คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 17 เม.ย.64

 

ความคืบหน้า วันที่ 18 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจสามารถจับกุม พลทหารอุกฤษณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี อดีตทหารเกณฑ์สังกัดกองรักษาความปลอดภัยฐานทัพเรือสงขลา และเป็นลูกอดีตนายตำรวจคนหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่ตามแกะรอยไปจับกุมได้คาบ้านพักเลขที่ 237 หมู่ 5 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

 

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพแต่โดยดี พร้อมนำตำรวจไปขุดสร้อยคอทองคำที่ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายและฟังดินไว้หลังบ้าน 10 เส้น จากสร้อยคอทองคำที่ขโมยมา14 เส้น ส่วนที่เหลือยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

 

โดยเจ้าหน้าที่ยึดรถเก๋งที่ใช้ก่อเหตุ1คัน เป็นรถโตโยต้า แคมรี่ เป็นรถเช่าที่เช่ามาได้ 2 วัน กางเกงลายพรางทหารที่ใส่ในวันก่อเหตุ ซึ่งถูกถอดทิ้งไว้ที่ริมถนนสายสนามบิน-บ้านกลาง หน้าศาลาเอนกประสงค์เกาะค่ายป่าช้าเกาะค่าย หมู่1 ต.ทุ่งเลียบ ต.ทุ่งตำเสา ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกับบ้านพักของพลทหารอุกฤษณ์

 

หลังจับกุมตำรวจนำตัวไปสอบสวนขยายผลหาหลักฐานพร้อมของกลางทั้งอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุและทองอีกบางส่วน เตรียมนำตัวพลทหารอุกฤษณ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทองห้างทองเยาวราชกรุงเทพ

 

จากการตรวจสอบประวัติ พลทหารอุกฤษณ์ ไปยังต้นสังกัดพบว่าหนีทหารมาตั้งแต่เดือน มี.ค.64 พล.ร.ท.สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่2 สงขลา ได้ประสานตำรวจให้ดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดพร้อมกับพ่วงข้อหาหนีทหารอีก1 ข้อหาด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง