เผยนาที 18 ล้อเบรกแตก คว่ำทับรถยนต์แบน 3 ชีวิตติดในซาก หนุ่มอีกคันโดดหนีทัน

เผยนาที 18 ล้อเบรกแตก คว่ำทับรถยนต์แบน 3 ชีวิตติดในซาก หนุ่มอีกคันโดดหนีทัน
ข่าวสด
5 สิงหาคม 2563 ( 20:09 )
164
1
เผยนาที 18 ล้อเบรกแตก คว่ำทับรถยนต์แบน 3 ชีวิตติดในซาก หนุ่มอีกคันโดดหนีทัน

 

วันที่ 5 ส.ค. ร.ต.ท.ศักดิ์นรินทร์ อัครพงศ์ชัย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถบรรทุก 18 ล้อ เบรกแตก เสียหลักพลิกคว่ำทับรถยนต์ 2 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ เหตุเกิดบริเวณหน้าลานตู้คอนเทนเนอร์ บริษัท สหมิตร สทัฟฟิ่ง เซอร์วิส จำกัด ใกล้เคียงสี่แยกไฟแดงเก้ากิโล ถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอนที่ 3 พื้นที่หมู่ 9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม นายมาโนชย์ อุ่นตระกูลทอง ประธานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา และกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อ่านข่าว สุดระทึก พ่วงพลิกตะแคงข้าง ตู้คอนเทนเนอร์หล่นทับรถยนต์รถกระบะ สุดน่ากลัว

 

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลนขับขี่สวนทางกัน และเป็นช่วงระหว่างทางโค้ง ที่บริเวณกลางถนนพบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 75-4085 กรุงเทพมหานคร ตัวพ่วงทะเบียน 61-0412 กรุงเทพมหานคร สภาพพลิกตะแคงข้าง ตู้คอนเทนเนอร์ทับหลังคารถยนต์เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 9กธ-8894 กรุงเทพมหานคร จนยุบลงไป ภายในพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นชาย 1 ราย และเด็กชายอีก 2 ราย ทราบชื่อคือ นายณเดชน์ วรกมลเดชน์ อายุ 43 ปี ด.ช.โชติศิริอนันต์ วรกมลเดชน์ อายุ 9 ปี และ ด.ช.วิรัช ศรีสุราช อายุ 11 ปี ทั้ง 3 ราย ได้รับบาดเจ็บจากการกดทับ และมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย

 

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ได้ช่วยกันใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง พร้อมกับนำรถโฟล์คลิฟท์ 2 คัน เข้ายกตู้คอนเทรนเนอร์ขึ้น จากนั้นรีบนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากซากรถ แล้วปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ถัดมาพบรถกระบะ ยี่ห้อ เชฟโรเลต สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1ฒฮ-205 กรุงเทพมหานคร ที่บริเวณหน้ารถฝั่งคนขับ ถูกตู้คอนเทนเนอร์ทับด้วยเช่นกัน โดยมี นายประนม ยืนยง อายุ 43 ปี เป็นช่างซ่อมรถเป็นคนขับ กระโดดหนีตายออกมาได้อย่างหวุดหวิด

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พบหัวรถบรรทุก ยี่ห้อ อีซูซุ สีม่วง หมายเลขทะเบียน 71-6749 ชลบุรี สภาพท้ายรถได้รับความเสียหาย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบ นายวินัย มงคลกิจดำรง อายุ 67 ปี ได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุกที่เสียหลักพลิกคว่ำ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

 

จากการสอบถาม นายวินัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถบรรทุก 18 ล้อ มาจากมหาชัย จ.สมุทรสาคร มุ่งหน้ามาที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ตรงจุดเกิดเหตุ กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุเบรกรถเกิดแตก ควบคุมรถไม่ได้ จึงตัดสินใจหักพวงมาลัยหลบมาทางดังกล่าว เพื่อไม่ให้พุ่งชนรถจยย.และรถยนต์ที่จอดติดไฟแดงอยู่ ก่อนที่จะพุ่งท้ายหัวรถบรรทุก และเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว

ทางด้าน นายประนม กล่าวว่า ในขณะที่ตนจอดรถติดไฟอยู่นั้น ก็เห็นรถบรรทุก 18 ล้อคันดังกล่าวเสียหลักมาแล้ว ตนจึงตัดสินใจกระโดดหนีมาทางเบาะนั่งข้าง โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เคลื่อนย้ายซากรถที่ชนกันออกจากจุดเกิดเหตุ เพื่อเปิดช่องทางจราจร และจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนดำเนินการต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง