รีเซต

ตร.จับพ่อเมายา เลี้ยงลูกอายุ 24 วัน รุนแรง เมียขอแยกทางพาลูกกลับประเทศลาว

ตร.จับพ่อเมายา เลี้ยงลูกอายุ 24 วัน รุนแรง เมียขอแยกทางพาลูกกลับประเทศลาว
มติชน
7 สิงหาคม 2565 ( 21:04 )
28
ตร.จับพ่อเมายา เลี้ยงลูกอายุ 24 วัน รุนแรง เมียขอแยกทางพาลูกกลับประเทศลาว

กรณีที่มีแม่ชาวลาว ได้มีการโพสต์ลงโซเชียลเป็นภาพพ่อหยอกลูกอย่างรุนแรง ทำให้แม่ซึ่งเป็นชาวลาวทนไม่ได้ เกรงว่าลูกจะมีอันตราย อีกทั้งสามีมีอาการเมายาบ้านั้น

 

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม กำนัน ต.บังหุ่งและ ผู้ใหญ่บ้านบัวหุ่ง อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ราษีไศล เข้าไปให้การช่วยเหลือ โดยทำการจับกุมนายณัฐพล ที่บ้านใน ต.บัวหุ่ง อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ไปดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ขณะที่ซองดูฮี ศิลปินชื่อดังใจบุญและคณะได้เข้ามาดูแลช่วยเหลือมารับตัว นางวันนา ตะมอง อายุ 26 ปี ภรรยาชาวลาว พร้อมลูกสาวอายุ 24 วัน ไปดูแลเพื่อช่วยเหลือเตรียมไปส่งตัวกลับประเทศลาว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า ที่ สภ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ นายณัฐพล อายุ 29 ปี กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเพียงต้องการหยอกเล่นกับลูกเท่านั้น อีกทั้งลูกก็ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนที่ตนจะนำลูกไปอาบน้ำ ตนยอมรับว่าเสพยาบ้าจริง ส่วนที่ภรรยาชาวลาวขอแยกทางและจะนำลูกยกลับไปอยู่ที่ประเทศลาวนั้นตนไม่ยอม ตนจะขอเลี้ยงลูกเอง หากจะไปอยู่ที่ลาว ตนก็จะตามไปอยู่ด้วย ซึ่งจนกระทั่งบัดนี้ตนยังไม่ได้พบกันกับนางวันนา ภรรยาของตนแต่อย่างใด

 

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุพบว่า บ้านปิดเงียบ ไม่มีใครอยู่ เพื่อนบ้านแจ้งว่าแม่ของนายณัฐพล  ได้เข้าป่าไปหาของป่ามาขาย ซึ่งนายอภิวิชย์ ทรัพย์ทวี ผญบ.หมู่ 5 ได้สั่งการให้ นายสมัคร บุญปัญญา ผช.ผญบ.หมู่ 5 นำชุดรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านมาดูแลความสงบเรียบร้อย

 

ขณะที่เพื่อนบ้านหลายคน ระบุว่า ไม่ทราบว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นภายในบ้านของนายณัฐพล เนื่องจากว่านายณัฐพล ไม่ยอมให้ภรรยาชาวลาวออกจากบ้าน เพิ่งมาทราบข่าวจากที่เป็นข่าวทางโซเชียลเท่านั้น

 

ส่วน ผช.ผญบ.หมู่ 5 กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่านายณัฐพลเสพยาบ้าหรือไม่ แต่จากการสังเกตอาการแล้วพบว่า มีอาการคล้ายกับคนเสพยาบ้า ซึ่งขณะนี้ซองดูฮี ได้นำตัวนางวันนากับลูกสาววัย 24 วันไปดูแลอยู่ เพื่อเตรียมส่งกลับประเทศลาว

 

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สำนักงานของซองดูฮี นางวันนา ตะมอง อายุ 26 ปี พร้อมด้วยลูกสาวที่กำลังนอนอยู่ในเปล

 

นางวันนา กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามที่ตนโพสต์ไปนั้น เกิดขึ้นเป็นประจำทุกวัน แต่เมื่อวานนี้ตนทนไม่ได้ เพราะว่าเห็นนายณัฐพลทำลูกอายุเพียง 24 วัน รุนแรงเกินไป จึงได้ตัดสินใจถ่ายภาพโพสต์ในโซเชียล ทำให้หลายฝ่าย โดยเฉพาะซองดูฮี ได้เข้ามาให้การช่วยเหลือ ตนยอมรับว่าเสียใจมากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งหากนายณัฐพลมาขอโทษ ตนก็จะยกโทษให้ แต่คงจะไม่ยอมกลับไปอยู่กินด้วย และจะเดินทางกลับประเทศลาว โดยจะนำลูกไปเลี้ยงดูเอง ส่วนลูกอีกคนหนึ่งให้อยู่กับย่า เพราะว่าแม่ของนายณัฐพลเลี้ยงลูกคนนี้มาตั้งแต่เกิดแล้ว

 

ทางด้าน ซองดูฮี หรือ นายศุกล เครือเสน อายุ 25 ปี  ศิลปินชื่อดังผู้ใจบุญ กล่าวว่า ตนและคณะจะให้การช่วยเหลือนางวันนากับลูกอย่างเต็มที่ โดยจะนำนางวันนาไปส่งที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.หนองคาย ในวันวันที่ 8 สิงหาคม โดยในวันนี้จะดำเนินการด้านเอกสารและนำแม่ลูกไปตรวจร่างกาย เพื่อความปลอดภัย ตนต้องขอขอบคุณนายอำเภอราษีไศล นายอำเภออุทุมพรพิสัยเป็นอย่างยิ่ง และเอฟซีชาวลาวที่จะเข้ามาให้การช่วยเหลือ โดยจะมารับนางวันนากับลูกที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.หนองคายเพื่อนำนางวันนาไปส่งที่บ้านของนางวันนา ที่เมืองเฟือง เวียงจันทร์ ประเทศลาวต่อไป

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง