รีเซต

รถไฟ ประกาศยกเลิกสถานีรังสิตเดิม พร้อมเปิดใช้แห่งใหม่ เริ่ม 17ธ.ค.นี้

รถไฟ ประกาศยกเลิกสถานีรังสิตเดิม  พร้อมเปิดใช้แห่งใหม่ เริ่ม 17ธ.ค.นี้
ข่าวสด
17 ธันวาคม 2563 ( 08:42 )
66
รถไฟ ประกาศยกเลิกสถานีรังสิตเดิม  พร้อมเปิดใช้แห่งใหม่ เริ่ม 17ธ.ค.นี้

การรถไฟแห่งประเทศไทย ประกาศเปิดใช้สถานีรังสิตแห่งใหม่ เริ่มวันนี้ 17 ธ.ค. และได้ทำการยกเลิกสถานีรังสิตเดิมเป็นการถาวร อยู่ห่างไปทางทิศเหนือจากสถานีเดิม 300 เมตร

 

การรถไฟแห่งประเทศไทย ประกาศเปิดใช้สถานีรังสิตแห่งใหม่ และยกเลิกสถานีรังสิตเดิมเป็นการถาวร หลังจากได้ทำการก่อสร้างทางรถไฟในโครงการระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ - รังสิต ช่วงดังกล่าวแล้วเสร็จเรียบร้อย โดยสถานีแห่งใหม่จะอยู่ห่างออกไปทางด้านทิศเหนือจากสถานีเดิมประมาณ 300 เมตร

 

ทั้งนี้ การรถไฟฯ อยู่ในระหว่างช่วงเปลี่ยนผ่านเพื่อการพัฒนาอาคาร สถานที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านระบบรางให้กับผู้ที่ใช้บริการ อาจเกิดความไม่สะดวกกับผู้ที่ใช้บริการ ดังนั้น ผู้ที่ใช้บริการประเภทการรับ – ส่ง สินค้าจะต้องดำเนินการรับ - จัดส่งสินค้าที่สถานีข้างเคียงทดแทนการใช้บริการที่สถานีรังสิตก่อน

 

สำหรับผู้โดยสารที่ประสงค์จะใช้บริการที่สถานีรังสิตแห่งใหม่ สามารถติดต่อซื้อตั๋วโดยสารได้ที่ ห้องจำหน่ายตั๋ว ชั้น 2 ของสถานี ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม 2563 เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง