รีเซต

"แรมโบ้อีสาน" เอือม "วัฒนา" โมโหลูกไม่ได้กลับไทย ยกกฎบัตรสหประชาชาติ อ้างแบบนี้ใครกันแน่ไร้สมอง

"แรมโบ้อีสาน" เอือม "วัฒนา" โมโหลูกไม่ได้กลับไทย ยกกฎบัตรสหประชาชาติ อ้างแบบนี้ใครกันแน่ไร้สมอง
มติชน
6 เมษายน 2563 ( 11:26 )
217
"แรมโบ้อีสาน" เอือม "วัฒนา" โมโหลูกไม่ได้กลับไทย ยกกฎบัตรสหประชาชาติ อ้างแบบนี้ใครกันแน่ไร้สมอง

“แรมโบ้อีสาน” เอือม “วัฒนา” โมโหลูกไม่ได้กลับไทย ยกกฎบัตรสหประชาชาติ อ้างแบบนี้ใครกันแน่ไร้สมอง เตือน”ณัฐวุฒิ” อย่าเอาปัญหาวิกฤติประเทศชาติประชาชนมาพูดเล่นเป็น “สภาโจ้ก”

เมื่อวันที่ 6 เมษายน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ กล่าวถึงกรณีของนายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ด่าผู้นำไร้สมอง กรณีที่ลูกสาวไม่ได้กลับประเทศไทยว่า ตนเคยพูดไปแล้วว่า เห็นใจหัวอกคนเป็นพ่อ แต่ต้องเข้าใจการทำงานของรัฐบาล ท่านนายกฯ ไม่ได้ห้ามคนไทยไม่ให้กลับประเทศ แต่ช่วงนี้เชื้อไวรัสมันระบาดหนัก จึงขอความร่วมมือถึงวันที่ 15 เมษายนนี้ก่อนในขั้นแรก เพื่อประเมินสถานการณ์กับมาตรการที่ประกาศใช้ ดังนั้นครอบครัวเมืองสุขควรช่วยกันเสียสละช่วงวิกฤตินี้เพื่อประเทศชาติประชาชนเหมือนครอบครัวคนไทยคนอื่นๆ ที่พร้อมใจให้ความร่วมมือไม่ได้หรือไง

“รัฐบาลออกมาตรการชั่วคราวเพื่อสกัดเชื้อโควิด มีการออกประกาศไปทั่วโลก สถานทูตทุกแห่งมีประกาศชัดเจน ทุกประเทศเขาก็ทำเช่นนี้ นายวัฒนา ไม่ต้องไปอ้างกฎบัตรสหประชาชาติหรอก ไม่มีใครอยากจำกัดสิทธิคนไทย และคนไทยทุกคนก็เข้าใจและเห็นใจรัฐบาลที่กำลังปกป้องคนไทยอีก 70 ล้านคน ให้ปลอดภัย ซึ่งต้องเสียสละ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ไม่ได้สุขสบายเลย ทุกคนร่วมใจกันเพื่อให้ประเทศเราผ่านวิกฤติไปให้ได้”

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า อยากให้นายวัฒนาเข้าใจและรู้จักคำว่าเสียสละอดทน ไม่ใช่อะไรไม่ได้ดังใจก็ออกมาเอะอะโวยวาย โจมตีรัฐบาล ต่อว่าด่าทอสารพัด ตนยืนยันว่ามาตรการที่รัฐบาลและคณะแพทย์พยาบาลเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายกำลังช่วยกันอยู่นี้แหละ คือการบริหารงานที่ใช้สติปัญญาด้วยความทุ่มเทอดทนเหน็ดเหนื่อยเพียงใดแทบไม่ได้พักผ่อนก็ไม่เคยปริปากบ่น มีแต่นายวัฒนาเมืองสุข ต่างหากที่ไม่มีสมองเอาแต่ด่าทอไปวันๆ โวยวายทุกเรื่อง ทั้งที่ทุกวันนี้ประเทศชาติต้องการความร่วมมือ ความสามัคคีเพื่อความอยู่รอดของคนไทยทุกคน นายวัฒนาควรหยุดพฤติกรรมนี้เสียก่อนที่คนไทยเขาจะประณามหนักไปยิ่งกว่านี้

นายสุภรณ์ฯ ยังกล่าวถึง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำคนเสื้อแดงว่า อยากให้นายณัฐวุฒิ สงบปากสงบคำจะดีกว่า หากไม่มีกึ๋นในการเสนอแนวคิดสร้างสรรค์ ก็ขอให้อยู่เฉยๆ ดีกว่า ยามว่างก็ใช้เวลาไปคิดในสิ่งที่มีสาระเพื่อบ้านเพื่อเมืองบ้าง หยุดพฤติกรรมเหน็บแนมคนโน้นทีคนนี้ทีตลกไปวันๆ วันนี้ประเทศชาติบ้านเมืองกำลังประสบปัญหาใหญ่ จะเอาประเทศชาติมาพูดเล่นเป็น “สภาโจ้ก” ตามที่คุณณัฐวุฒิเคยถนัดทำมาหากินไม่ได้นะครับ อย่าเอาเวลามาสร้างวาทะลีลาทางการเมือง เล่นสำนวนโวหารบัญญัติศัพท์ว่าคนโน้นคนนี้ กล่าวหาว่าประเทศนี้บริหารแบบ ปวส. บอกว่ามี 3 ป. คือประยุทธ์ ว. คือวิษณุ และ ส.คือสมคิด โดยแยกคุณอนุทิน กับคุณจุรินทร์ ออกไป เจตนาเพื่อสร้างความแตกแยกในรัฐบาล ซึ่งเด็กอนุบาลก็ตีความหมายคำพูดคุณณัฐวุฒิออก ขณะนี้เสถียรภาพรัฐบาลมั่นคงไม่ต้องมาหาเรื่องยุให้รำตำให้รั่ว สร้างความแตกเลยเสียเวลาเปล่า เพราะ รมต.พรรคร่วมรัฐบาลทุกท่านทุ่มเทเสียสละร่วมกันเต็มที่ไม่มีเวลามาต่อปากต่อคำกับนักการเมืองหน้าไหนทั้งสิ้น

“ใครก็ทราบดีว่าลีลาของนักพูด นักโต้วาทีอย่างนายณัฐวุฒิ ก็มีวาทะแค่นี้ ถ้ามีความคิดที่สร้างสรรค์ก็ไม่ควรเอาปัญหาของประเทศมาพูดเล่นพูดตลก ซึ่งเป็นการไม่ควรและไม่ถูกกาลเทศอย่างยิ่ง ควรที่จะช่วยกันทำให้คนไทยก้าวผ่านไปให้ได้ อย่าเอาเวลาในช่วงนี้มาพูดเหน็บแนมผู้ใหญ่ที่ทุ่มเทตั้งใจทำงานมันไม่สมควรอย่างยิ่ง ผมขอให้คุณณัฐวุฒิฯ นึกถึงสุภาษิตคำพังเพยไทยที่ว่า “มือไม่พายก็อย่าเอาเท้าราน้ำ” คนไทยเขาเบื่อนักการเมืองประเภทดีแต่ปากแต่ไม่เคยลงมือกระทำมากๆ เลยครับ” นายสุภรณ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง