แรมโบ้อีสานลาออกพรรคโอกาสใหม่ ชี้บริหารพรรคทำผู้สมัครหมดกำลังใจ

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2569 นาย เสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ “แรมโบ้อีสาน” ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิก พรรคโอกาสใหม่ อย่างเป็นทางการ ต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง หลังการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
นายเสกสกลเป็นผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคโอกาสใหม่ หมายเลข 5 เขตเลือกตั้งที่ 10 จังหวัดนครราชสีมา โดยเปิดเผยว่า สาเหตุการลาออกเกิดจากความผิดหวังต่อการบริหารจัดการภายในพรรค ซึ่งไม่สามารถสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้สมัครในพื้นที่ได้
เขาระบุว่า ผู้บริหารพรรคขาดความใส่ใจและการดูแลผู้สมัครอย่างจริงจัง ส่งผลให้การทำงานในช่วงหาเสียงขาดพลังสนับสนุน และท้ายที่สุดคะแนนเสียงรวมของพรรคไม่เพียงพอสำหรับการจัดสรรที่นั่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ ทำให้หัวหน้าพรรคซึ่งอยู่ในลำดับที่ 1 ไม่ได้รับเลือกเข้าสภา
แหล่งข่าวทางการเมืองระบุว่า หลังจากนี้นายเสกสกลอาจพิจารณาเข้าร่วมพรรคการเมืองแกนนำรัฐบาล เพื่อทำหน้าที่ช่วยงานด้านการสื่อสารและตอบโต้ประเด็นทางการเมือง ซึ่งเป็นบทบาทที่เขาเคยทำมาแล้วในอดีต สมัยดำรงตำแหน่งผู้ช่วยและที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีในรัฐบาลของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา
Tag
ยอดนิยมในตอนนี้
