รีเซต

นายกฯ ยอมรับเสียใจ 'ลิซ่า' ไม่มา มอบนโยบาย ดึงการแสดง 5 ภาคร่วมเคาต์ดาวน์ปีใหม่

นายกฯ ยอมรับเสียใจ 'ลิซ่า' ไม่มา มอบนโยบาย ดึงการแสดง 5 ภาคร่วมเคาต์ดาวน์ปีใหม่
มติชน
29 ตุลาคม 2564 ( 08:18 )
122
นายกฯ ยอมรับเสียใจ 'ลิซ่า' ไม่มา มอบนโยบาย ดึงการแสดง 5 ภาคร่วมเคาต์ดาวน์ปีใหม่

‘บิ๊กตู่’ สั่งททท.จ้างศิลปินตัวท็อปแทน ‘ลิซ่า’ หวังดึงต่างชาติเที่ยวไทย พร้อมให้แจมวัฒนธรรม 5 ภาคร่วมเคาต์ดาวน์ปีใหม่

 

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังร่วมพิธีปิดและส่งมอบตำแหน่งประธานอาเซียน ถึงกรณีต้นสังกัดของ “ลิซ่า Blackpink” หรือ ลลิษา มโนบาล ออกเอกสารประกาศระบุว่า ลิซ่า ไม่สามารถมาร่วมกิจกรรมเคาต์ดาวน์ปีใหม่ที่ประเทศไทยได้ ว่า

 

เขาติดภารกิจล่วงหน้า ซึ่งได้มีการประสานกันมาโดยตลอด ก็ไม่เป็นไร ได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปแล้วทั้งในส่วนรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ให้หารือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ว่าอันไหนที่จัดได้เราก็จะจัด ในส่วนของต่างประเทศเราก็จะจัดต่อไป แต่ต้องหาคนที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จัก หรือคนที่เป็นสัญลักษณ์ เพราะต้องการให้มีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามา

 

“ในส่วนที่เหลือผมได้ให้นโยบายว่าให้มีการแสดง 5 ภาคเข้าไปด้วยที่เป็นวัฒนธรรม วันนี้เรามีศักยภาพในเรื่องของวัฒนธรรม ซึ่งเป็นอำนาจด้านหนึ่งเช่นกันนอกจากเรื่องความมั่นคงและเศรษฐกิจ เราก็ยังมีด้านวัฒนธรรม จึงต้องนำพาประเทศไปในด้านนี้ ทั้งวัฒนธรรม พหุวัฒนธรรม และศิลปวัฒนธรรมของเราที่มีมากมาย

 

คนเขาก็ยอมรับเราอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามขณะนี้อยู่ระหว่างการประชุมหารือกันอยู่ ผมได้สั่งการไปแล้ว ทั้งเรื่องการแสดง 5 ภาค ต้องปรับเมื่อมีปัญหา ทั้งนี้ยอมรับว่าเสียใจและผิดหวังเหมือนกัน แต่ก็เห็นใจเพราะเป็นเรื่องธุรกิจ คนเตรียมจองมาดูเยอะ เพราะกำลังฮิต ถ้าไม่ฮิตคนเขาก็คงไม่จอง” นายกฯ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง