รีเซต

ด่วน! ห้ามใช้ "Internet Explorer" ต่อ เสี่ยงถูกโจรกรรมข้อมูล ให้ใช้เว็บไซต์อื่นแทน มีเว็บเบราว์เซอร์อะไรแทนได้บ้าง เช็กเลย

ด่วน! ห้ามใช้ "Internet Explorer" ต่อ เสี่ยงถูกโจรกรรมข้อมูล ให้ใช้เว็บไซต์อื่นแทน มีเว็บเบราว์เซอร์อะไรแทนได้บ้าง เช็กเลย
Ingonn
16 มิถุนายน 2565 ( 08:15 )
205
ด่วน! ห้ามใช้ "Internet Explorer" ต่อ เสี่ยงถูกโจรกรรมข้อมูล ให้ใช้เว็บไซต์อื่นแทน มีเว็บเบราว์เซอร์อะไรแทนได้บ้าง เช็กเลย

ปิดการทำงาน Internet Explorer เว็บเบราว์เซอร์ที่เคยได้รับความนิยมอย่างมากในอดีต ได้ปิดการใช้งานแล้วในวันที่ 15 มิถุนายน 2565 แต่หากใครยังใช้งาน Internet Explorer ต้องระวังให้ดี เนื่องจากเสี่ยงถูกแฮกข้อมูล ด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตือน Microsoft หยุดอัพเดต Internet Explorer ใครยังใช้อยู่ควรเปลี่ยนเพื่อความปลอดภัย

 

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2565 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ตามที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มีนโยบายให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งเตือนและประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนรู้เท่าทันถึงอาชญากรรมทางเทคโนโลยี และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดนั้น

 

Internet Explorer 11 เวอร์ชันสุดท้ายของเบราว์เซอร์ Internet Explorer บนเดสก์ท็อป Windows 10 จะหยุดการสนับสนุนตั้งแต่ 15 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป และจะปรับ Internet Explorer เป็นไมโครซอฟต์เอดจ์ (Microsoft Edge) ในอนาคต ซึ่งเป็นการปิดการใช้งาน Internet Explorer เว็บเบราว์เซอร์ 27 ปี


โดย Microsoft ประกาศว่าจะหยุดให้การสนับสนุนเว็บเบราว์เซอร์ Internet Explorer 11 และประกาศว่าจะให้การสนับสนุนเว็บเบราว์เซอร์ Microsoft Edge เพียงอย่างเดียว ซึ่งหมายความว่า เว็บเบราว์เซอร์ ดังกล่าวจะไม่ได้รับการอัปเดตเพื่อแก้ไขช่องโหว่ความปลอดภัยอีกต่อไป และจะส่งผลให้ บริษัท องค์กร หรือพี่น้องประชาชน ที่ยังคงใช้งาน เว็บเบราว์เซอร์ Internet Explorer 11 จะมีความเสี่ยงต่อการถูกโจมตีผ่านช่องโหว่ของโปรแกรม ทำให้อาจตกเป็นเหยื่อของคนร้ายที่ไม่หวังดี ทำการโจรกรรมข้อมูล ดักรับข้อมูลคอมพิวเตอร์ หรือเข้าถึงระบบคอมพิวเตอร์โดยมิชอบ ทำให้ระบบคอมพิวเตอร์ของเหยื่อได้รับความเสียหายได้ 


สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงขอเตือนมายัง บริษัท องค์กร และพี่น้องประชาชน ที่ยังคงใช้งาน เว็บเบราว์เซอร์ Internet Explorer 11 ให้ทำการเปลี่ยนมาใช้งานเว็บเบราว์เซอร์ที่เป็นปัจจุบัน เช่น Microsoft Edge, Google Chrome, Firefox หรือ Safari แทน เพื่อป้องกันไม่ให้ตกเป็นเหยื่อจากการโจมตีจากช่องโหว่ของ Internet Explorer ที่ Microsoft หยุดให้การสนับสนุน


ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชนได้รับความเสียหายจากการถูกโจมตีทางไซเบอร์ สามารถแจ้งความร้องทุกข์ได้ที่สถานีตำรวจในท้องที่เกิดเหตุ หรือแจ้งความออนไลน์ได้ด้วยตนเองที่เว็บไซต์ www.thaipoliceonline.com หรือ สายด่วน 1441 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

ข้อมูล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

 

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง