รีเซต

นักท่องเที่ยวร้องเจอเก็บเงินค่าเที่ยวหาดมโนภิรมย์มุกดาหาร

นักท่องเที่ยวร้องเจอเก็บเงินค่าเที่ยวหาดมโนภิรมย์มุกดาหาร
มติชน
15 เมษายน 2565 ( 19:10 )
217
นักท่องเที่ยวร้องเจอเก็บเงินค่าเที่ยวหาดมโนภิรมย์มุกดาหาร

เมื่อวันที่ 15 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่านักท่องเที่ยวนับหมื่นคนหลั่งไหลมาเล่นน้ำโขงคลายร้อนที่หาดมโนภิรมย์ ตำบลชะโนด อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยหาดมโนภิรมย์ เป็นหาดทรายที่ยื่นออกไปในแม่น้ำโขงมีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ถือเป็นหาดทรายที่ใหญ่และสวยที่สุดของจังหวัดมุกดาหาร มีซุ้มร้านค้าร้านอาหารจำนวนมากไว้รองรับนักท่องเที่ยว มีบริการอุปกรณ์เล่นน้ำ เจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ต บริการเช่าห่วงยาง บรรยากาศเหมือนอยู่ชายทะเลแต่มีความเย็นชุ่มฉ่ำกว่าเนื่องจากเป็นน้ำจืด จนทำให้กลายเป็นที่ท่องเที่ยวยอดฮิตโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยสามารถสร้างรายได้ให้กับร้านค้าและผู้บริการกิจกรรมทางน้ำหมุนเวียนวันละหลายล้านบาท

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวที่จะลงไปรับประทานอาหารและเล่นน้ำที่หาดมโนภิรมย์ ได้มีกลุ่มบุคคลทั้งหญิงและชายรวมเสื้อกั๊กสีเหลืองมีบัตรห้อยคอแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ถือตะกร้าบัตรมาคอยเรียกเก็บเงินจากผู้ที่จะขับรถลงไปที่บริเวณชายหาด คันละ 30 บาท ค่าลงหาดคนหัวละ 10 บาท โดยในบัตรรถ มีข้อความเขียนว่าชมรมคนรักหาดมโนรมย์ บัตรฝากรถ เทศกาลท่องเที่ยว “หาดมโนภิรมย์” 40

 

 

ส่วนบัตรสำหรับคนมีข้อความเขียนว่ารวมๆคนละหาดมโนภิรมย์บัตรขึ้น-ลง เทศกาลท่องเที่ยว “หาดมโนภิรมย์” 10.- สร้างความงุนงงให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเนื่องจาก หาดมโนภิรมย์เป็นหาดทรายสาธารณะที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเหตุใดจึงต้องเสียค่ารถและค่าคนขึ้น-ลง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง