รีเซต

เช็ก! ราคาข้าวสาร วันนี! กรมการค้าภายใน ไม่ขึ้นราคาข้าวสารถุง หากพบราคาสูงแจ้ง 1569

เช็ก! ราคาข้าวสาร วันนี! กรมการค้าภายใน ไม่ขึ้นราคาข้าวสารถุง หากพบราคาสูงแจ้ง 1569
Ingonn
25 มิถุนายน 2565 ( 07:44 )
237
เช็ก! ราคาข้าวสาร วันนี! กรมการค้าภายใน ไม่ขึ้นราคาข้าวสารถุง หากพบราคาสูงแจ้ง 1569

เช็กราคาข้าวสาร 2565 กรมการค้าภายใน เผย ยังไม่ปรับราคาข้าวถุง พร้อมตรึงราคา หากไม่ได้รับความเป็นธรรม มีการขึ้นราคาข้าวสูงเกิน  แจ้งสายด่วน 1569


นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า จากการประชุมร่วมกับสมาคมข้าวถุงไทยและผู้ประกอบการข้าวสารบรรจุถุงรายใหญ่ในตลาด ทางสมาคมฯ  ชี้แจงว่าไม่ได้มีการหารือเพื่อจะปรับราคาจำหน่ายแต่อย่างใด โดยราคาวัตถุดิบในขณะนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อราคาจำหน่ายเท่าใดนัก ซึ่งต้นทุนที่เพิ่มขึ้นขณะนี้มาจากค่าขนส่งเป็นหลัก แต่เพื่อไม่ให้ผู้บริโภคได้รับความเดือดร้อน สมาคมฯ และสมาชิก ได้ร่วมมือกับกรมการค้าภายในเพื่อตรึงราคาจำหน่ายไว้ แต่บางรายอาจมีการปรับกิจกรรมส่งเสริมการขายของผู้ประกอบการแต่ละรายบ้าง ทั้งนี้ จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด 


หากผู้บริโภคไม่ได้รับความเป็นธรรม มีการขึ้นราคาข้าวสูงเกินสมควร หรือไม่ได้รับความเป็นธรรมด้านปริมาณและคุณภาพ สามารถแจ้งได้ที่ สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569


ด้านนายสมเกียรติ มรรคยาธร นายกกิตติมศักดิ์สมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงไทย กล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้ราคาข้าวและต้นทุนมีการปรับตัวสูงขึ้น ผู้ประกอบการบางรายก็อาจต้องปรับกิจกรรมโปรโมชัน เช่น ลดจำนวนความถี่ หรือส่วนลดทางการค้า ซึ่งแต่ละรายก็จะบริหารจัดการภายใต้สถานการณ์ของตนเอง แต่ยอมรับว่าผู้ขายให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการขาย เนื่องจากที่ผ่านมาตลาดข้าวถุงมีการแข่งขันกันอย่างสมบูรณ์ทั้งในด้านราคาชนิด คุณภาพและโปรโมชัน ซึ่งผู้บริโภคมีทางเลือกที่หลากหลาย

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง