รีเซต

สุดเซ็ง! ออกรถป้ายแดงครบ 1 ปี ศูนย์รถยนต์ยังไม่จดแจ้งทะเบียน ตร.จับปรับหลายครั้ง

สุดเซ็ง! ออกรถป้ายแดงครบ 1 ปี ศูนย์รถยนต์ยังไม่จดแจ้งทะเบียน ตร.จับปรับหลายครั้ง
มติชน
29 ตุลาคม 2565 ( 20:23 )
43
สุดเซ็ง! ออกรถป้ายแดงครบ 1 ปี ศูนย์รถยนต์ยังไม่จดแจ้งทะเบียน ตร.จับปรับหลายครั้ง

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม น.ส.ธนัฐศุภา บุระดำ อายุ 36 ปี พนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า ตนเองทำงานเก็บเงินดาวน์รถยนต์เก๋งป้ายแดง จากศูนย์รถยนต์ชื่อดัง จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2564 ตลอดระยะเวลา 1 ปี ได้ส่งค่างงวดรถยนต์ไม่เคยขาดมาตลอด 1 ปี งวดละ 6,660 บาท จนถึงปัจจุบัน ซึ่งตามสัญญา จะต้องผ่อนจำนวน 84 งวด

 

ตลออดระยะเวลาช่วง 6 เดือน ตนขับรถยนต์ป้ายแดงไปทำงานทุกวัน พร้อมกับการรอแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ ได้ติดตามทวงถามโดยตลอด จนถึงปัจจุบัน ถูกบ่ายเบี่ยงให้รอก่อน อ้างเหตุผลต่างๆ นาๆ เพราะหลายครั้งเวลาเดินทางออกต่างจังหวัด เจอด่านตรวจจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรียกตรวจไม่มีเอกสารอะไรยืนยัน เสียค่าปรับ ครั้งละ 3,000-4,000 บาท มาแล้วถึง 3 ครั้ง

 

ได้ไปที่สำนักงานขนส่งเพื่อขอตรวจสอบว่ารถยนต์ของตนเองมีการมายื่นเพื่อขอจดทะเบียนหรือยัง พบว่ายังไม่มีการมายืนจดทะเบียน เลยตัดสินใจจอดรถทิ้งไว้ที่บ้าน ไม่ได้ขับไปไหนเพราะกลัวว่าจะถูกเจ้าหน้าที่เรียกตรวจและจะถูกปรับ เพราะที่ทราบมาว่าถ้ารถยังไม่มีป้ายทะเบียนเกิน 1 ปีจะถูกปรับ 10,000 บาท

 

ด้าน นายวรพจน์ แก้วสุ่น อายุ 32 ปี เพื่อนของผู้เสียหาย กล่าวว่า สงสารเพื่อน ล่าสุดได้ไปติดตามกับทางศูนย์ที่ออกรถมาอีกครั้ง ได้รับคำตอบเหมือนเดิมคือให้รอก่อน และทางศูนย์บอกว่าถ้าอยากได้ไวให้ไปทำเองหรือจะฟ้องร้องอะไร ให้ดำเนินการเลย จึงได้ไป ที่ สภ.บางปะอิน เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำว่าต้องไปแจ้งความในที่พื้นที่ จ.ลพบุรี ที่ออกรถมา

 

น.ส.ธนัฐศุภา กล่าวอีกว่า ทุกวันนี้ตนเครียดมากและยังต้องส่งค่างวดรถมาโดยตลอด แต่รถยนต์ใช้ไม่ได้ต้องจอดอยู่กับที่ แต่ถ้าหากเป็นแบบนี้ก็อยากจะเอารถไปคืนกับทางศูนย์เพราะคิดว่ายังส่งต่อไปรถคันนี้อาจจะไม่ใช่รถของตนเองหรือไม่ได้เป็นผู้ครอบครอง จึงอยากวิงวอนกับหน่วยงานราชการหรือผู้ที่เกี่ยวข้องให้ช่วยเหลือ เพราะอยากได้รถกลับมาใช้ ซื้อรถคันนี้มาและเป็นรถคันแรกในชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง