รีเซต

สิงห์บุรี ติดโควิดเพิ่มรายที่ 4 ผู้ว่าฯฉุนจัด พบไทม์ไลน์ไปทั่ว

สิงห์บุรี ติดโควิดเพิ่มรายที่ 4 ผู้ว่าฯฉุนจัด พบไทม์ไลน์ไปทั่ว
มติชน
5 มกราคม 2564 ( 17:47 )
48
สิงห์บุรี ติดโควิดเพิ่มรายที่ 4 ผู้ว่าฯฉุนจัด พบไทม์ไลน์ไปทั่ว

เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. วันที่ 5 มกราคม 2564 นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี และนายแพทย์จักราวุธ จุฑาสงฆ์ สาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี ร่วมกันแถลงผลการตรวจสอบในเชิงรุก เกี่ยวกับกรณีที่มีผู้ติดเชื้อโควิด 19 จากการเดินทางไปยังบ่อนชนไก่แห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง แล้วพบว่าติดเชื้อโควิด 19 มา 3 รายนั้น

 

จากการตรวจสอบและเข้ามารับการตรวจของกลุ่มเสี่ยงที่ร่วมเดินทางไปยังบ่อนไก่ พบว่าวันนี้มีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 1 ราย เป็นชายวัย 30 ปี อาชีพรับจ้างอยู่ที่สถานประกอบการแห่งหนึ่งในจังหวัดสระแก้ว ก่อนจะเดินทางกลับมาฉลองเทศกาลปีใหม่กับครอบครัวที่สิงห์บุรี และระหว่างที่อยู่สิงห์บุรีก็ได้เดินทางไปบ่อนไก่ชนที่จังหวัดอ่างทอง จากทามไลน์พบว่า ผู้ติดเชื้อรายล่าสุดคนนี้ หลังจากกลับจากบ่อนไก่ที่จังหวัดอ่างทองแล้ว ยังได้เดินทางไปยังบ่อนไก่อีกหลายแห่ง ทั้งที่จังหวัดลพบุรี ชัยนาท อ่างทอง และนครสวรรค์ นอกจากนี้ก่อนเข้ารายงานตัวและตรวจหาเชื้อ ยังได้เดินทางไปห้างสรรพสินค้าในจังหวัดสิงห์บุรีอีกถึง 2 แห่ง ไปซื้ออาหารที่ตลาดสดเมืองสิงห์บุรี และเที่ยวงานเทศกาลกินปลา ด้วย

 

และจากไทม์ไลน์ดังกล่าว ทำให้นายชำนาญวิทย์ รู้สึกหงุดหงิดเป็นอย่างมาก เพราะมีการประชาสัมพันธ์ตั้งแต่แรกแล้วว่า ผู้ที่เดินทางไปบ่อนไก่ชนที่จังหวัดอ่างทอง ให้รีบเข้ามารายงานตัวและตรวจหาเชื้อ เพราะมีความเสี่ยงสูง แต่ชายคนดังกล่าวกลับเดินทางไปทั่ว กว่าจะเข้ามารับการตรวจก็ผ่านไปหลายวันแล้ว ซึ่งทำให้การควบคุมและตรวจสอบทำได้ยากขึ้นกว่าเดิม และมีกลุ่มผู้ใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูงเป็นจำนวนมาก

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสิงห์บุรี ได้รีบดำเนินการทำความสะอาดตลาดสด ที่ผู้ติดเชื้อรายล่าสุดเดินทางมาจับจ่ายซื้อสินค้า เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ที่ค้าขายและมาซื้อสินค้าในตลาดดังกล่าวแล้ว ส่วนชายคนดังกล่าวขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสิงห์บุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง