รีเซต

"บิ๊กป้อม" เต็งหนึ่ง! พปชร.ขยับวันเลือกหัวหน้าพรรคเร็วขึ้น 27 มิ.ย.นี้

"บิ๊กป้อม" เต็งหนึ่ง! พปชร.ขยับวันเลือกหัวหน้าพรรคเร็วขึ้น 27 มิ.ย.นี้
TNN ช่อง16
18 มิถุนายน 2563 ( 12:23 )
74
"บิ๊กป้อม" เต็งหนึ่ง! พปชร.ขยับวันเลือกหัวหน้าพรรคเร็วขึ้น 27 มิ.ย.นี้

วันนี้ (18 มิ.ย.63) นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะรักษาการรองหัวหน้าพรรค เปิดเผยถึงการประชุมรักษาการกรรมการบริหารพรรค เพื่อกำหนดวันเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ว่า จะเสนอที่ประชุมให้มีการเลือกเร็วขึ้นเป็นในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ เวลา 13.00 น. เนื่องจาก กำหนดเดิมในวันที่ 3 กรกฎาคมนั้น สภาผู้แทนราษฎร มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างงบประมาณปี 2564 ซึ่งรักษาการกรรมการบริหารพรรคหลายคนเห็นด้วย พร้อมยืนยันว่า การขยับวันให้มีการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่นี้ ไม่ใช่การบีบให้นายกรัฐมนตรี ปรับคณะรัฐมนตรีเร็วขึ้น หรือบีบให้กรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการพ้นจากตำแหน่งเร็วขึ้น 

 

นายไพบูลย์ ยังยืนยันด้วยว่า สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ พร้อมสนับสนุนให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคฯ ขึ้นดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ 100% และจะไม่มีคู่ชิงคนอื่นด้วย

 

นายไพบูลย์ ยังมั่นใจด้วยว่า หลังการเปลี่ยนผ่านเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ จะทำให้พรรคพลังประชารัฐมีความเข้มแข็งมากขึ้น ซึ่งการประชุมใหญ่ของพรรค นอกจากจะมีการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่แล้ว จะมีการแก้ไขข้อบังคับของพรรคด้วย 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online

ข่าวที่เกี่ยวข้อง