วุ่นกลางอนุสาวรีย์!สาวเดรสเทาฉุนเปิดศึกกระชากหัวหลังชิงเก้าอี้รถตู้

วุ่นกลางอนุสาวรีย์!สาวเดรสเทาฉุนเปิดศึกกระชากหัวหลังชิงเก้าอี้รถตู้
TNN ช่อง16
15 กันยายน 2563 ( 10:45 )
80
วุ่นกลางอนุสาวรีย์!สาวเดรสเทาฉุนเปิดศึกกระชากหัวหลังชิงเก้าอี้รถตู้

วันนี้ ( 15 ก.ย. 63 ) ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า KaemBum Nongudom ได้แชร์ปัญหาชีวิตของคนกรุงที่ต้องอาศัยบริการรถสาธารณะ บางครั้งถึงกับเกิดปัญหาทะเลาะวิวาทจนทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้น โดยเรื่องราวระบุว่า 


“ขอเตือนภัยสำหรับคนที่โดยสารรถตู้เป็นประจำ โปรดมีสติกับทุกๆสถานการณ์ค่ะ


จากเหตุที่เกิดขึ้น วันที่ 14 กันยายน 2563 เวลาประมาณ 6.30 - 7.30 น.


#ถูกกระชากหัวลงจากบันไดเลื่อนที่เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ


เราต่อคิวรถตู้ จากฟิวเจอร์พาร์ครังสิต มาลงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อมาทำงาน (ซึ่งปกติขับรถยนต์ส่วนตัวมาเอง แต่เนื่องจากเป็นเช้าวันจันทร์และต้องมาทำงานด่วนเช้ามาก) เลยตัดสินใจเดินทางโดยรถตู้สาธารณะ


ขณะที่เราต่อคิวกำลังเดินขึ้นรถตามปกติ มันเหลือที่ข้างหลังสุดและที่ด้าน หน้าติดประตูออก เราเลยเอาของวางไว้ตรงที่นั่งด้านหน้า แล้วหลีกทางให้คนอื่นขึ้นก่อน จนถึงพี่ผู้หญิงชุดสีเทาเป็นคนสุดท้าย เขาไม่ขึ้นรถบอกว่าจะนั่งตรงนี้ ที่เราวางของไว้ เราไม่เข้าไปเพราะเราเวียนหัวและจะเมารถ


คนขับเลยมาถามว่าลงที่ไหน เราบอกอนุสาวรีย์ พี่เขาก็จะลงอนุสาวรย์ และใครมาก่อน เราก็บอกว่าเรามาก่อน 


แต่เหตุการณ์เหมือนจะเริ่มไม่ปกติ เพราะพี่เขาเริ่มมีอารมณ์ ว่าเรา “ว่าไม่ควรจองที่ มาก่อนก็เข้าไปข้างใน เป็นคนยังไงทำไมเห็นแก่ตัว นิสัยแย่มาก”


คือเรางงมาก เพราะเรามาก่อนแค่เอาของวางจองที่แล้วไม่ได้ขวางคนอื่นขึ้นรถด้วย คือเข้าใจว่า เรามาก่อนสามารถเลือกที่นั่งได้ก่อน แต่เราไม่พูด ไม่ตอบโต้ใดๆทั้งสิ้น 


พี่คนขับรถตู้เลยมาบอกเราให้เข้าไปเหอะ เราก็ยอมเข้าไป รถจะได้ออก เพราะรีบไปทำงานด้วย


พอขึ้นรถมานึกว่าพี่เขาไม่มีอะไรแล้ว เราก็ยอมมานั่งข้างในแล้ว แต่พี่เขาก็พูดขึ้นในรถอีก“นิสัยแย่มาก นิสัยไม่ดี สันดาน” คือไม่รู้ว่าด่าเราหรือเปล่า แต่เขาคงไม่ว่าคนอื่นมั้ง


เราก็คิดว่าคงจบละ เขาคงไม่ว่าอะไรแล้ว จนรถมาถึงอนุสาวรีย์ชัยฯ พี่เขาลงก่อนเพราะอยู่ด้านหน้า เราลงทีหลัง แต่พี่เขาเดินอ้อมมาเจอเราพอดี แล้วก็ตามมาว่าต่อ เราก็พยายามเดินหนีไม่อยากมีเรื่อง แล้วกำลังจะโทรหาเพื่อน แต่เขาก็ยังตามมา


จนมาถึงบันไดเลื่อน เรากำลังจะขึ้น #เขาดึงหัวเราแล้วลากไปทางบันไดลงอีกขั้น


แล้วพี่เขาก็ยืนด่าต่ออีก เราก็พยายามไม่ตอบโต้ และขยับออกห่าง แล้วเอามือถือถ่ายเหตุการณ์เพื่อป้องกันตัวเอง กรณีเขาจะมาทำร้ายเราอีก 


เขายังยืนด่า เราก็พยายามออกห่าง ถอยออกไม่ให้เขาถึงตัว จนเขาเดินแยกขึ้นบันไดเลื่อนไป แต่ก็ยังมีชี้หน้ากลับมา จนพี่เขาขึ้นไปสุด พอเราเห็นว่าปลอดภัยแล้ว


ก็รวบรวมสติ (เอาจริงๆ ตอนนั้นก็กลัวด้วย ตกใจมากด้วย และร้องไห้ โทรหาแฟนก่อน และโชคดีที่ยังไม่ทันก้าวขี้นบันไดเลื่อนไป งั้นคงเจ็บกว่านี้)


เราเดินไปหาพี่ที่ร้านขนมข้างบันไดเลื่อน ถามว่ามีกล้องวงจรปิดมั้ย คือเราคิดว่าจะแจ้งความ และไปขอให้พี่คนขับรถตู้มาช่วยเป็นพยานให้ และได้เข้าแจ้งความที่ สน. พญาไท แล้ว


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เรารู้เลยว่า สิ่งที่ต้องมีที่สุดคือ สติ เพราะจะทำให้เราระงับอารมณ์ได้และไม่ทำให้สถานการณ์รุนแรงไปมากกว่านี้ค่ะ

(คลิปนี้ เป็นเหตุการณ์ตอนโดนกระชากผม กล้องของร้านขนมค่ะ)#ขอพลังโซเชียลช่วยตามหาพี่เขาอีกแรงนะคะ ขอบคุณค่ะ


ด้านชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก โดยระบุว่าเรื่องแค่นี้ไม่สมควรที่จะทำร้ายร่างกายกันเพราะเคลียร์กันจบแล้ว บ้างก็ระบุว่าผู้หญิงชุดเทาอาจมีปัญหาด้านการควบคุมอารมณ์ บางรายบอกที่น่าเศร้าใจที่สุดคือคนรอบข้างที่เดินผ่านไปแล้วปล่อยให้เกิดเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นโดยไม่ทำอะไรเลย 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง