รีเซต

คลัสเตอร์งานศพห้วยแถลง ยอดผู้ติดเชื้อพุ่ง 51 รายแล้ว

คลัสเตอร์งานศพห้วยแถลง ยอดผู้ติดเชื้อพุ่ง 51 รายแล้ว
TNN ช่อง16
19 มกราคม 2565 ( 10:38 )
109
คลัสเตอร์งานศพห้วยแถลง ยอดผู้ติดเชื้อพุ่ง 51 รายแล้ว

ข่าววันนี้ ( 19 ม.ค.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการตรวจพบการแพร่ระบาดของ โควิด-19ในพื้นที่บ้านแสนสุข หมู่ที่ 8 และบ้านสันติสุข หมู่ที่ 11 ตำบลห้วยแถลง อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา เบื้องต้นพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 8 ราย และมีบุคคลใกล้ชิดสัมผัสเสี่ยงสูงอีกกว่า 105 รายนั้น

 

โดยคลัสเตอร์งานศพ หมู่ 8 บ้านแสนสุข และหมู่ 13 บ้านสันติสุข ต.ห้วยแถลง อ.ห้วยแถลงฯ เริ่มเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา มีการจัดงานศพผู้สูงอายุ มีญาติเดินทางมาร่วมงานศพจากต่างจังหวัดถึง 6 จังหวัด ประกอบไปด้วย กรุงเทพฯ-สุรินทร์-ระยอง-ชลบุรี-ฉะเชิงเทรา-จันทบุรี และนอนพักค้างคืนกันที่บ้านเครือญาติ , วันที่ 12 มกราคม 2565 หลังจบงานศพ ญาติที่มาจาก จ.สุรินทร์ กลับไปแล้วพบว่ามีไข้ จึงได้ตรวจ ATK พบผลบวก และโทรศัพท์มาแจ้งญาติที่ อ.ห้วยแถลงได้ทราบ 

 

ขณะที่ญาติ อ.ห้วยแถลง เริ่มมีอาการเช่นกัน ตรวจ ATK พบผลบวก 2 ราย ต่อมา ทีมสอบสวนโรคห้วยแถลง ลงพื้นที่สอบสวนโรคทันที ตรวจ ATK ทั้งผู้ร่วมงานและกลุ่มเครือญาติ ค้นหาเชิงรุก ATK พบผลบวก 11 ราย วันที่ 14 มกราคม 2565 ทีมสอบสวนโรคห้วยแถลง ค้นหาเชิงรุกอีก ตรวจ ATK 85 ราย พบผลบวก 5 ราย 

 

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม  รวมคลัสเตอร์งานศพบ้านแสนสุขและบ้านสันติสุข มีผู้ติดเชื้อแล้วทั้งสิ้น 51 ราย 

 

นายเดชฤทธิ์ ถิตย์ฉาย นายอำเภอห้วยแถลง จึงอาศัยอำนาจตามคำสั่งจังหวัดนครราชสีมา เรื่องมาตรการในการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ขอปิดพื้นที่บ้านแสนสุข หมู่ที่ 8 และบ้านสันติสุข หมู่ที่ 11 ตำบลห้วยแถลง อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ ได้ให้ความเห็นชอบสั่งปิด 2 หมู่บ้านดังกล่าว โดยห้ามผู้ใดเข้า – ออกพื้นที่ชั่วคราว เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 14-27 มกราคม 2565 เว้นแต่ได้รับอนุญาต 

 

ทั้งนี้ เพื่อควบคุมพื้นที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง ศปก.อ.ห้วยแถลง ได้จัดเวรยามประจำด่านเข้าออกหมู่บ้านทั้ง 4 ด่าน ตลอด 24 ชั่วโมง

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง