พายุฤดูร้อนถล่มพัดเสาไฟถนนรังสิต-นครนายก ล้ม112 ต้น

พายุฤดูร้อนถล่มพัดเสาไฟถนนรังสิต-นครนายก ล้ม112 ต้น
มติชน
5 พฤษภาคม 2564 ( 21:58 )
66
พายุฤดูร้อนถล่มพัดเสาไฟถนนรังสิต-นครนายก ล้ม112 ต้น

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครนายกเร่งตัดกระแสไฟฟ้าบนถนนสายรังสิต – นครนายก ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ หลังเกิดเหตุพายุฤดูร้อน เกิดลมพัดส่งผลให้เสาไฟฟ้าแรงสูงล้มพร้อมกันถึง 112 ต้น บ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหายและมีหญิงชีราวัย 62 ปี ถูกกระเบื้องหลังคาหล่นลงมาใส่หลัง

 

 

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาในบนนถนนสาย305 รังสิต – นครนายก ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ หมู่ 10 ตำบลบางอ้อ อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก เกิดพายุฝนฤดูร้อนประกอบกับมีลมแรง ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงริมถนนล้มเรียงรายกถึง 112 ต้น ระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร ช่วงหลักกิโลที่ 55-100 ถึง 52-900 รวมไปถึงต้นไม้ประมาณ 15 ต้นที่ล้มทับบ้านเรือนประชาชนและกีดขวางถนนทำให้รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งทางอาสากู้ภัยได้เร่งดำเนินการตัดต้นไม้ที่กีดขวางทางจราจรเป็นท่อนเล็กๆ เพื่อทอยไปไว้ข้างทางเพื่อจะได้เร่งเปิดช่องทางได้โดยเร็ว ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดการจราจรชั่วคราวตั้งแต่ แยกบางอ้อ ทั้งฝั่งขาเขาและขาออก ไปจนถึงหน้าวัดทวีพูลรังสรรค์ และให้รถที่ต้องสัญจรผ่านเส้นนี้เลี้ยงไปใช้ถนนเลียบคลอง เบื้องต้นมีรถเก๋งสีเขียว1 คัน กระบะ 1 คัน และรถ10ล้อ 1 คัน ที่กำลังสัญจรขณะเกิดเหตุถูกเสาไฟฟ้าทับไม่มากนักโชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย ซึ่งตอนนี้อยุ่ในระหว่างการตรวจสอบ ส่วนบ้านเรือนนั้นอยู่ในระหว่างการตรวจสอบด้วยเช่นกัน

 

 

จากการสอบถามนายขวัญชัย สวัสจิตร อายุ 50 เจ้าของร้านอาหารตามสั่งริมถนนสายรังสิต – นครนายก ได้บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกเบาบาง จากนั้นได้มีลมและเสียงฟ้าร้อง ซึ่งหลังจากที่มีเสียงฟ้าร้องดังสนั่นประกอบกับลมพายุที่แรงในเวลาเดียวกันทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงข้างทางล้มเรียงราย โดยบ้านตนได้รับผลกระทบจากเสาไฟฟ้าแรงสูงล้ม ได้กระชาดแร็คไฟฟ้าที่บ้านตนหลุดออกมา รวมไปถึงร้านค้าที่อยู่หน้าบ้านถูกเสาไฟฟ้าล้มใส่ ที่ผ่านมาไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น แต่โชคดีตอนเกิดเหตุไม่ค่อยมีรถสัญจรผ่านมากนัก

 

 

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากอาสากู้ภัยว่าพบผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ เป็นหญิงชราวัย 62 ปี ถูกกระเบื้องหลังคาตกใส่หลักเป็นแผลถลอก เบื้องต้นได้ช่วยนำตัวออกมาจากในบ้าน เมื่อไปถึงบ้านเลขที่ 66 หมู่ 10 ตำบลบางอ้อ อำเภอบ้านนา ก็พบกับนางประยง ศรีศิริ อายุ62 ปี ซึ่งตอนนั้นได้นั่งยองมีผ้าขาหนูคลุมบ่า โดยมีใบหน้าซีดเซียว จากอาการบาดเจ็บ โดยนางประยง ศรีศิริ อายุ 62 ปี ชาวบ้านที่ได้รับบาดเจ็บจากเศษกระเบื้องหล่นใส่ ได้เล่าเหตุการณ์ตอนเกิดลมพายุ ว่า ตอนนั้นตนอยู่บ้านคนเดียวและกำลังดึงปลั๊กไฟตู้เย็นออก จังหวะนั้นลมพายุมาแรงบริเวณบ้านทำให้กระเบื้องหลังคาตกลงใส่หลัง ทำให้ตนล้มลงก้นกระแทกกับพื้น

 

 

จากนั้นได้ตรวจสอบบ้านของนางประยง หญิงชราวัย 62 ปี พบว่าเป็นบ้านชั้นเดียวฝาบ้านทำด้วยสังกะสี และมีกระเบื้องหลังคามุงกันฝน ที่หลังตาพบเศษไม้ตกอยู่บนหลังตา และมีหลังคาที่ถูกแรงลมพักตกลงมาแตก จากนั้นไม่นานอาสากู้ภัยได้ให้นางประยงนอนบนเปลนอนแล้วช่วยกันยกพาไปยังรถพยาบาลเพื่อนำส่งไปตรวจร่างกายและทำแผลที่โรงพยาบาลบ้านนา

 

 

ด้านเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ระดมรถการไฟฟ้าและเจ้าหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดนครนายก และจังหวัดใกล้เคียงมายังจุดเกิดเหตุเพื่อเร่งช่วยกันนำเสาไฟฟ้าทั้ง 112 ต้นที่ล้มตั้งขึ้นให้ไว้ที่สุด ซึ่งอาจต้องใช้ระยะเวลาตลอดทั้งคืนนี้หรืออาจจะถึงวันพรุ่งนี้ ให้แล้วเสร็จโดยเร็วโดยเบื้องต้นจะเร่งเปิดช่องทางจราจรให้รถสามารถแล่นผ่านให้ได้ก่อนเป็นอันดับแรก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง