เปิดความในใจของผู้ป่วยโควิด...ที่ไม่มีใครอยากติด

เปิดความในใจของผู้ป่วยโควิด...ที่ไม่มีใครอยากติด
TNN ช่อง16
25 ธันวาคม 2563 ( 12:15 )
68
เปิดความในใจของผู้ป่วยโควิด...ที่ไม่มีใครอยากติด

วันนี้( 25 ธ.ค.63) หลังจากจังหวัดชัยนาทได้แถลงว่า พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มอีก 5 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 6 รายแล้ว เป็นผู้ป่วยที่เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายแรก 2 ราย คือ แม่และลูกชายอายุ 5 ปี ที่เดินทางมารับการรักษาที่คลินิกเดียวกับผู้ป่วยรายแรก

ส่วนผู้ป่วยอีก 3 คน เป็นผู้ป่วยในพื้นที่ หมู่ 1 ตำบลห้วยงู อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท เป็นคู่สามีภรรยา ที่เดินทางไปซื้ออาหารทะเล ที่ตลาดสดทะเลไทย จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม และผู้ป่วยอีกราย เป็นภรรยา (ใหม่) ของพ่อของผู้ป่วยโดยรับอาหารทะเลไปจำหน่ายต่อ ในเบื้องต้นผู้ป่วยทั้ง 5 คนได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร 

ล่าสุดเพจ Chainat In Love ได้ออมาเผยข้อความในใจของผู้ป่วยผ่านเฟซบุ๊กว่า "นี่คือความในใจของผู้ป่วย...ไม่มีใครอยากติดเลย ซ้ำร้ายลูก 4 ขวบ ยังต้องมาติดไปด้วยเรียน ชาวบ้านหมู่ 6 ผู้ใหญ่สำรวง เรียงครุด แจ้งทางอำเภอเรียบร้อยแล้วทางจังหวัดได้รับทราบ และจะส่งทีมแพทย์ออกมาสำรวจและตรวจในหมู่บ้านให้ชาวบ้านเชียนอย่าวิตกกังวลมากจนเกิดไป คนป่วยและครอบครัวตอนนี้โดนกักตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชัยนาท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว วอนพี่น้องช่วยดูแลสุขภาพตัวเองใส่แมสก์ เว้นระยะห่าง ไม่เดินทางไปไหนในพื้นที่สุ่มเสี่ยง ฉันลาออกจากโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 46 แล้ว ฉันจะทำหน้าที่ อสม.ให้สมบูณร์แบบที่สุด ในชีวิตนี้ดิฉันขอทำหน้าที่มนุษย์ ขอความร่วมมือบุคคลที่สงศัยตัวเองที่ไปในสถานที่สุ่มเสี่ยงต้องมาตรวจกันนะคะ อย่าปิดบังนะคะ เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน 

กราบขอโทษพี่น้องนะคะ ที่พี่ดาและลูกติดโควิด อยากจะเล่าให้ฟังสักอย่างนะคะ สามีพี่ดาเป็นโรคไตวาย ระยะที่ 5 กระดูกสะโพกเสื่อม เดินไม่ได้ อุจาระพี่ดาต้องเป็นคนล้าง ล้างไตวันละ 4 ครั้ง พี่ดามีลูก 2 คน คนที่พาไปที่คลีนิกคือลูกคนเล็ก 4 ขวบ พึ่งออกจากโรงพยบาลมาได้มาไม่ถึงอาทิตย์ ที่ไปหาหมอเพราะลูกชายคนเล็กป่วยแล้วโชคชะตาได้นำพาไปพบกับโควิดที่อยู่ที่เขาเองก็ไม่รู้ว่าที่นั้นจะมีโควิดอยู่ ตอนนี้เขาเสียใจมากฝากขอโทษพี่น้องแทนพี่ดาด้วยนะคะ เราไม่มีทางรู้ดวงชะตาเราถ้าเรารู้ เราจะไม่มีทางหยิบโรคภัยมาหาตัวเรา ขอฝากไว้ให้คิดนะคะ ขอโทษพี่น้องชาวหมู่บ้านเชียนทุกท่านนะคะ

ขอให้กำลังใจนะครับ หากทางครอบครัวขาดเหลือสิ่งใด ขอให้ส่งข่าวมาบอกกันได้เลยนะครับ #รักและคิดถึงชัยนาท Chainat In Love"

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง