รีเซต

ไทม์ไลน์หญิงป่วยโควิดเสียชีวิต มีโรคประจำตัว-ครอบครัวติดเชื้อหลายคน

ไทม์ไลน์หญิงป่วยโควิดเสียชีวิต มีโรคประจำตัว-ครอบครัวติดเชื้อหลายคน
TNN ช่อง16
10 กุมภาพันธ์ 2564 ( 12:25 )
46
ไทม์ไลน์หญิงป่วยโควิดเสียชีวิต มีโรคประจำตัว-ครอบครัวติดเชื้อหลายคน

วันนี้ (10ก.พ.64) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.แถลงยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ว่ามีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 157 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 คน ทำให้มีผู้เสียชีวิตสะสม 80 ราย

สำหรับผู้เสียชีวิตรายที่ 80 ว่า เป็นหญิงไทย อายุ 65 ปี มีโรคประจำตัวมะเร็งที่กล่องเสียง มีภาวะไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย และมีไขมันในเลือดสูง มีประวัติเป็นผู้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อในครอบครัวที่มาจากสมุทรสาคร สมาชิกของครอบครัวนี้อยู่ร่วมบ้านกัน มีการติดเชื้อมาแล้ว 5 คน จาก 8 คน

วันที่ 29 ธ.ค. 2563 ผู้ป่วยได้ไปฟอกไตที่โรงพยาบาลเอกชนในจังหวัดสมุทรสาคร โดยผู้ป่วยได้มีอาการหนาวสั่นก่อนฟอกไต ก็สงสัยว่ามีการติดเชื้อที่บริเวณที่เจาะคอ ประกอบกับผู้ป่วยสัมผัสกับผู้ติดเชื้อ จึงได้ส่งตรวจโควิด-19

วันที่ 1 ม.ค. 64 ผลตรวจออกมาว่ายืนยันพบเชื้อโควิด-19 และได้ย้ายไปรักษาโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ผู้ป่วยมีอาการหอบเหนื่อย ปอดอักเสบ เจาะคอ ใส่เครื่องช่วยหายใจ และอยู่ในห้องความดันลบ

ต่อมามีอาการติดเชื้อในโรงพยาบาลรุนแรงขึ้น และพบว่ามีเกล็ดเลือดต่ำ เลือดออกบริเวณที่ท่อช่วยหายใจ ทางเดินอาหาร และเยื่อบุกระเพาะอาหาร เกิดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน และพบเชื้อราในกระแสเลือดด้วย พยายามที่จะปรับยาหลายอย่าง อาการก็ไม่ดีขึ้น

วันที่ 8 ก.พ. 64 หัวใจเต้นช้าลง มีภาวะความดันโลหิตต่ำลง และเสียชีวิตในเวลา 23.00 น. 

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง