พบจุดแพร่ระบาดใหม่ ของไวรัสโควิด-19 ที่นครเมลเบิร์น

พบจุดแพร่ระบาดใหม่ ของไวรัสโควิด-19 ที่นครเมลเบิร์น
TNN ช่อง16
11 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:30 )
9
พบจุดแพร่ระบาดใหม่ ของไวรัสโควิด-19 ที่นครเมลเบิร์น

วันนี้ (11ก.พ.64) หน่วยงานสาธารสุขของรัฐวิคตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย กำลังเฝ้าระวังและดำเนินมาตรการเชิงรุก เพื่อรับมือกับ จุดแพร่ระบาด (cluster)ของเชื้อไวรัสโควิด 19 แห่งใหม่ ที่ โรงแรม ฮอลลิเดย์ อินน์ ในนครเมลเบิร์น ที่มีจุดเริ่มต้นจาก การพบว่าผู้ที่เดินทางเข้าสู่นครเมลเบิร์น และมากักบริเวณในโรงแรมแห่งนี้ ติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จำนวน 4 คน 

จากนั้น ผู้ติดเชื้อรายใหม่ ได้แพร่เชื้อให้กับพนักงานโรงแรม จนมีตัวเลขผู้ติดเชื้อไปแล้วอย่างน้อย 10 คน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดโรงแรมแห่งนี้แห่งเป็นสถานกักกันโรคอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้ เชื้อไวรัสโควิด 19 แพร่กระจายไปสู่บุคคลภายนอก 

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้ตรวจเชื้อผู้ที่อาศัย หรือทำงานใกล้กับโรงแรมฮอลลิเดย์ อินน์ ไปแล้ว 24,500 คน พร้อมกันนี้ทาง นครเมลเบิร์น ได้ประกาศให้ประชาชนที่รู้สึกว่ามีความเสี่ยง แม้ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ใหล้เคียงกับโรงแรม  เข้ามารับการตรวจเชื้อ ตามหน่วยงานสาธารณสุขต่างๆ 

ปัจจัยเสี่ยงสำคัญอีกประการหนึ่งก็คือ ณ ตอนนี้ นครเมลเบิร์น กำลังจัดการแข่งขันเทนนิส  Australian Open ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังไม่ให้เชื้อแพร่ไปสู่นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ เพราะอาจทำให้เชื้อไวรัสแพร่กระจายไปยังประเทศอื่นๆ เมื่อบุคคลเหล่านี้เดินทางกลับบ้านหลังการแข่งขันจบลง 

รัฐวิคตอเรีย มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ประมาณ 20,000 คน และเสียชีวิตไป 800 คน เมื่อปีที่แล้ว ทำให้ทางผู้บริหารรัฐ ต้องกำหนดมาตรการ lock down ที่เข้มงวดเป็นเวลา  100 วัน จนสามารถควบคุมการแพร่ระบาดเอาไว้ได้ 

      

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINEข่าวที่เกี่ยวข้อง