รีเซต

จับ 'ป๊อบ ทอนหงส์' อดีต ตร.นอกรีด โจรกรรมบ้านน้องสาว รอง ผบ.ตร.

จับ 'ป๊อบ ทอนหงส์' อดีต ตร.นอกรีด โจรกรรมบ้านน้องสาว รอง ผบ.ตร.
ข่าวสด
17 มิถุนายน 2563 ( 16:13 )
128
จับ 'ป๊อบ ทอนหงส์' อดีต ตร.นอกรีด โจรกรรมบ้านน้องสาว รอง ผบ.ตร.

 

วันที่ 17 มิ.ย. พ.ต.อ.มนเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมกำลังควบคุมตัว นายพงศ์สฤษดิ์ สุขมิ่ง อายุ 42 ปี หรือ “ป๊อบ ทอนหงส์” อดีตตำรวจถูกไล่ออกจากราชการ และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 244/2563 ลงวันที่ 15 มิ.ย.63 ข้อหา ลักทรัพย์ ไปทำแผนประทุษกรรมประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเลขที่ 33/28 หมู่บ้านเอกธนา ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านของ นายกิตติพัฒฐ์ คชชุม อายุ 58 ปี และนางรัตติยา เกตุวรชัย อายุ 58 ปี สองสามีภรรยา เป็นน้องเขยและน้องสาวของ พล.ต.อ.ชัยวัฒ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร.

 

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

 

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวคดีลักทรัพย์ โดยมีหลักฐานสำคัญคือภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะที่ขับรถดูลาดเลาในหมู่บ้านก่อนเข้าไปก่อเหตุงัดบ้าน นายกิติพัฒฐ์ จนทราบว่าคนร้ายคือ นายพงศ์สฤษดิ์ จึงเข้าจับกุมตัวได้

 

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหามีหมายจับติดตัวถึง 6 คดีทั้งใน จ.นครศรีธรรมราช และ จ.สุราษฎร์ธานี อยู่ในระหว่างการประกันตัวในชั้นศาลคดีโจรกรรมรถยนต์อีก 1 คดี ซึ่งผู้ต้องหาเดิมเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร ที่ได้สิทธิทายาทเข้ารับราชการจากการเสียชีวิตของบิดาที่เสียชีวิตปฏิบัติหน้าที่เมื่อปี 2543 แต่ได้ถูกคำสั่งให้ออกราชการเมื่อปี 2553 จากการผิดวินัยร้ายแรงทั้งยังเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หลังจากนั้นมีพฤติกรรมผันตัวเองออกมาก่อเหตุลักทรัพย์อย่างต่อเนื่อง

 

ขณะเดียวกันหลังจับกุม นายกิติพัฒฐ์ ผู้เสียหาย ได้เดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหา และยืนยันว่าเสื้อยีนของกลางยี่ห้อฮาเลย์เดวิดสัน และรองเท้าราคาแพงที่ผู้ต้องหาสวมใส่ขณะถูกจับกุม เป็นเสื้อผ้าที่ขโมยมา โดยผู้ต้องหางัดเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านของตนในหมู่บ้านเอกธนา เมื่อเย็นวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปค้นบ้านพักใน อ.พรหมคีรี พบของกลางทรัพย์สินที่ตระเวนลักทรัพย์จำนวนมาก

 

ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่ายังมีอีกหลายรายที่ผู้เสียหายไม่ได้เข้าแจ้งความ และเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ผู้เสียหายตามท้องที่ จ.นครศรีธรรมราช และ จ.สุราษฎร์ธานี ที่รู้ตัวว่าถูกคนร้ายเข้าโจรกรรมทรัพย์สินสามารถมาขอดูของกลางได้ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ส่วนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักทรัพย์เพียงรายเดียว หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วได้คุมตัวขออำนาจศาลฝากขังเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง